Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ngu quá là ngu.

Gần đây, gã ra một luật định là sẽ kiểm soát những tàu bè qua lại nơi vùng biển đang tranh chấp. Luật này sẽ có giá trị vào ngày 1 tháng 1 năm 2013. Sự hung hăng và leo thang này của gã chắc chắn là sẽ tạo nên những tranh chấp giữa gã và với những nước trong khu vực, đặc biệt là xứ Cờ Hoa và các nước của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Vừa rồi ông chủ tịch các nước vùng Đông Nam Á này đã tuyên bố rồi đây sẽ khó tránh sự xung đột trong khu vực nếu tình trạng căng thẳng này cứ tiếp tục tiếp diễn và càng ngày càng lên một mức độ cao hơn. Ngoài các nước ở khu vực Đông Nam Á,  gã còn đang “giỡn mặt” với xứ Cờ Hoa là quốc gia có tiềm lực hải quân mạnh mẽ ở Thái Bình Dương . Mới năm ngoái, tổng thống xứ Cờ Hoa đã có kế hoạch tập trung và chuyển dần tiềm năng quân sự vào vùng châu Á và Thái Bình Dương. Việc làm này gây khó chịu cho gã nhưng là niềm vui to lớn của các nước trong khu vực.

 

Hiện nay, vấn đề được đặt ra là các nước trong khu vực sẽ phối hợp với nhau như thế nào để cắt đứt cái lưỡi quái vật hàng ngày cứ liếm tới liếm lui làm bực bội cho những nước này. Nhưng chúng ta tin chắc rằng họ sẽ có một giải pháp để giải quyết vấn đề này một cách rốt ráo và có hiệu quả. Chỉ riêng có thằng đàn em vẫn còn ngần ngừ, chân trong chân ngoài chưa dứt khoát. Không biết có phải là hắn bị cái công hàm năm 1958 của con cáo Hồ sai tên Phạm Văn Đồng nát ký mà há miệng mắc quai chăng?

 

Nghĩ thấy mà đau lòng!

 

Chuyện này xảy ra rất là mới. Vừa rồi, tên đại tướng Phùng Quang Thanh là bộ trưởng quốc phòng có một câu tuyên bố xanh rờn: “Trung Quốc mãi mãi là ân nhân của Việt Nam trong giai  đoạn chiến tranh mãi đến tận bây giờ”.  Ối trời đất thiên địa ơi, ngu chi mà ngu quá! Đối với một thằng luôn luôn chơi xấu, chơi xỏ lá, chơi kiểu khốn nạn như  gã mà hắn cứ mãi cúc cung tận tụy. Mầy làm đại tướng cầm quân hay cầm quần hả tên họ Phùng? Có ngu thì cũng chừa cho người khác chớ mầy dành hết của thiên hạ rứa hả?

 

Ngu quá là ngu, quân đốn mạt!

 

Phi Vũ

12/01/12

 

Advertisements

December 1, 2012 - Posted by | Bút ký

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: