Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Biết đến bao giờ.

Hôm nay ngày 24 tháng 12 năm 2012. Đêm nay là Christmas Evening. Ngày mai là ngày Giáng Sinh rồi. Sáng nay trời mưa ủ dột tại vùng Orange County, ảnh hưởng trận bão kéo đến từ Washington State. Từ nửa đêm, mưa âm ỉ, cửa phòng đã đóng chặt mà vẫn nghe tiếng mưa tí tách rơi bên ngooài. Trời cũng lạnh theo cơn mưa chợt đến…

Cứ mỗi độ Giáng Sinh về, tôi lại thầm cầu nguyện cho quê hương đất nước mình được thoát cảnh điêu linh, được yên bình, thế nhưng trời cũng chẳng chìu lòng người. Giặc thù càng ngày càng tàn ác hơn, thủ đoạn nham hiểm hơn, ăn cướp táo tợn hơn bất chấp cả luật pháp của chúng đề ra. Đất nước đang trong cảnh ngàn cân treo sợi tóc. Thù trong giặc ngoài thi nhau xâu xé mảnh đất quê hương. Bây giờ thì quân bán nước đã lệ thuộc quá nhiều lũ cướp nước, đã uốn mình quỳ gối trước lũ giặc thù truyền thống của dân tộc. Không biết rằng tương lai quê hương đất nước rồi sẽ đi về đâu.

Cứ mỗi năm, vào tháng 12 là Cộng Sản Việt Nam lại tưng bừng làm lễ tưởng niệm ngày chống Mỹ. Năm nào cũng tổ chức to lớn. Thế nhưng hầu như là không bao giờ tổ chức tưởng niệm ngày Tàu Cộng đánh các tỉnh biên giới phía Bắc, ngày chúng bắn vào hải quân (quân đội nhân dân) tại Gạc Ma, Trường Sa năm 1988 đã chiếm cứ những đảo này từ năm 1988 đến nay để làm bàn đạp cho chúng vẽ đường lưỡi bò lếu láo. Hèn hạ và ngu xuẩn đến thế là cùng!

Mùa Giáng Sinh năm ngoái, vụ cưỡng chiếm đất của anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã dậy lên làn sóng căm phẫn của mọi người dân khắp nơi. Chúng đã vũ trang đến tận răng như là tổ chức cho một trận chiến quy mô chống giặc thù. Mùa Giáng Sinh năm nay lại thêm vụ cưỡng chiếm tại Đông Triều. Xem video clip thấy cảnh tượng cũng như tiếng la hét vang trời lại thấy nhói lòng đau. Gọi là “hèn với giặc, ác với dân” thật cũng không ngoa.

Biết đến bao giờ quê hương Việt Nam của con mới yên bình đây hả, Chúa ơi!

 

Phi Vũ

12/24/12

 

 

Advertisements

December 24, 2012 - Posted by | Quan điểm

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: