Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nhìn người mà nghĩ đến ta.

Ngày hôm nay, 21 tháng 1 năm 2013 là ngày Tổng thống  Barack Obama nhậm chức nhiệm kỳ hai mà cũng là ngày lễ Martin Luther King của Hoa Kỳ. Trong buổi lễ nhậm chức lần này của Tổng Thống Obama đã có hơn 800 nghìn người tham dự tại lễ đài.

 

Lần bầu cử này, Tổng thống Obama đã đắc cử vẻ vang trước một đối thủ của đảng Cộng Hòa nhiều tiền bạc. Ông lần thứ hai trở thành người có nhiều quyền lực nhất hành tinh trong một cuộc bầu cử dân chủ. Trong bài diễn văn nhậm chức, ông đã chú trọng nhiều hơn về vấn đề dân quyền tại Hoa Kỳ cũng như ở những nơi khác. Sự cố gắng phục hồi từng bước nền kinh tế của Hoa Kỳ cũng là điều ông quan tâm.

 

Xem chương trình tin tức trên TV về buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Barack Obama, tôi thầm nghĩ không biết đến bao giờ trên quê hương Việt Nam sẽ có một cuộc bầu cử dân chủ như tại Hoa Kỷ?  Những người lãnh đạo của đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ bầu chọn với nhau trong đảng mà người dân không bao giờ được biết đến. Những người bất tài, làm nghèo đất nước vẫn được ngồi vào những chiếc ghế cao đầy quyền lực. Tôi có ước mơ một ngày mai, cái đảng chết tiệt này sẽ không còn hiện diện trên quê hương và người dân Việt Nam sẽ được tự mình lựa chọn người tài đức nắm giữ trọng trách quốc gia trong một cuộc bầu cử dân chủ.

 

Mong ước lắm thay!

 

Phi Vũ

01/21/13

Advertisements

January 22, 2013 - Posted by | Quan điểm

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: