Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chợ hoa ở Little Saigon.

Hôm nay đi một vòng chợ hoa ở phố Bolsa, tôi có cảm nhận dường như năm nay hoa nhiều hơn mọi năm, đặc biệt là hoa mai.

 

Đối với truyền thống của dân tộc Việt Nam chúng ta, ngày Tết không thể thiếu hoa chưng trong nhà, nhất là trên bàn thờ gia tiên. Cũng vì lý do đó, nhà dù nghèo đến cỡ nào cũng cố gắng có trong nhà chậu hoa, nhành mai, đào… Cho nên khi đi chợ Tết là người Việt ở Little Saigon  đến chợ hoa trước tiên. Một rừng hoa đủ các loại hoa truyền thống như cúc, lan, vạn thọ, mai, đào… Người người dập dìu các gian hàng bán hoa làm cho không khí ở chợ hoa xao động và vui vẻ. Những thiếu nữ tươi trẻ đứng ngắm những chậu hoa đang khoe sắc, tự dưng tôi có ý so sánh giữa người và hoa…ai đẹp hơn?

 

Năm nay đặc biệt ở chợ hoa Little Saigon, hoa mai nhiều hơn mọi năm. Những cành mai nụ hoa còn đang chúm chím, chắc sẽ nở vào giao thừa, thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới, thời khắc mà người người, nhà nhà cũng đều rộn lên niềm vui tiễn năm cũ đi và đón năm mới về.

 

Nhìn những rừng mai của chợ hoa Little Saigon, tôi thầm mong ước năm này người dân ở đất nước Việt Nam thân yêu của tôi biết đâu sẽ làm cuộc cách mạng hoa mai, để từ đó đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ bước vào mùa xuân vĩnh cửu, đất nước sẽ hóa rồng để không hổ danh là đất nước Rồng Tiên của con Lạc cháu Hồng…

 

 

Phi Vũ

02/07/13

Advertisements

February 8, 2013 - Posted by | Bút ký

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: