Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nước mắt người nông dân.


Vụ án anh Đoàn Văn Vươn đã khép lại với mức án mà những người có lương tri và có tấm lòng thương yêu người nông dân hiền lành, chất phác bị dồn đến bước đường cùng cảm thấy bất bình và phẫn nộ. Trong tuần sắp đến sẽ là phiên tòa xét xử những tên cầm đầu vụ cưỡng chế trái phép, thực chất là đi ăn cướp sẽ diễn ra như thế nào và kết quả ra làm sao? Chúng ta hãy chờ xem.

 

Trong xã hội và trong mọi thời đạ, người nông dân Việt Nam là những người bị thiệt thòi nhiều nhất. Nhìn vào thời đại phong kiến và thực dân, người nông dân Việt Nam đã bị những cường hào ác bá chèn ép, bóc lột mà những tiểu thuyết tả chân ngày xưa của các tác giả như Ngô Tất Tố và Nguyễn Công Hoan đã nói lên những bức tranh ảm đạm của nông thôn Việt Nam. Những tác phẩm này chỉ nói lên được khía cạnh nhỏ mà chưa lột tả hết sự đau khổ tột cùng của người nông dân.

 

 

Sau năm 1954, nước Việt Nam bị cắt chia làm hai. Miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của đảng Cộng Sản Việt Nam và miền Nam là nước Việt Nam Cộng Hòa. Hồ Chí minh đã theo lệnh của Quốc Tế Cộng Sản bằng mọi cách phải chiến miền Nam để Cộng Sản hóa cả nước, cho nên đã phát động cuộc chiến tranh “giải phóng miền Nam”. Người nông dân miền Bắc lúc này vừa phải đi lính vào đánh miền Nam vừa phải nhịn đói nhịn khát “hạt gạo xẻ làm tư” để phục vụ cho mưu đồ Cộng Sản hóa Việt Nam của Hồ Chí Minh cho nên đời sống người nông dân miền Bắc trong giai đoạn này vô cùng khốn khổ.

 

Trong khi đó, tại miền Nam, sau năm 1954 thời đệ nhất Cộng Hoà, với chính sách dinh điền, người nông dân miền Nam đã càng ngày làm ăn càng trở nên khấm khá hơn. Đến thời đệ nhị Cộng Hoà, với chính sách “người cày có ruộng”, người nông dân miền Nam ai cũng có mảnh đất và ruộng để  làm ăn sinh sống. Nông thôn miền Nam trước năm 1975 đã đổi khác hoàn toàn.

 

Sau năm 1975, khi Cộng Sản đã hoàn toàn cưỡng chiếm miền Nam thì tất cả những chính sách của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa làm cho người nông dân làm chủ thật sự đất ruộng của mình đã bị Cộng Sản bãi bỏ. Thay vào đó, đất đai thuộc quyền sở hữu của nhà nước, người nông dân không phải là người chủ của mảnh đất của mình. Chúng đã gom đất ruộng của người nông dân miền Nam vào tập đoàn, hợp tác xã nông nghiệp. Đời sống người nông dân miền Nam đang khấm khá bỗng chốc trở nên nghèo đói. Đến bây giờ thì chúng đã cưỡng chiếm đất đai của người nông dân không phải là từng gia đình bị hại mà cả vùng đất rộng cho nên số người nông dân trong cả nước bị mất đất đai nhà cửa rộng vườn nhiều vô số kể, trở nên trắng tay và trở thành “dân oan”. Chỉ có dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam tàn ác mới có “dân oan” và đây là danh từ mới được khai sinh.

 

Tóm lại, dướị chế độ Cộng Sản bất nhân, nước mắt người nông dân sẽ mãi mãi chảy mà không bao giờ ngưng. Thật là đau đớn xót xa!

 

Phi Vũ

Ngày 7 tháng 4 năm 2013

Advertisements

April 7, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: