Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Hé mở một chút “bí mật”.

 

Chỉ trong vòng có mấy tuần, trước sự ngang ngược của Bắc Triều Tiên cũng như sự hung hăng ngang tàng của Trung Cộng tại biển Hoa Đông và biển Đông, Hoa Kỳ đầu tiên đã cho loại phi cơ tàng hình B2 bay một lèo từ Missouri sang Nam Hàn rồi bay quay trở lại Hoa Kỳ mà không cần hạ cánh để tiếp tế nhiên liệu và cách đây mấy ngày lại đem “trình làng” súng bắn bằng tia Laser. Đây là những kỹ thuật quân sự hoàn toàn “mới lạ” đối với thế giới mà chỉ duy nhất một mình Hoa Kỳ có đã làm cả thế giới ngạc nhiên, khâm phục và thú vị.

 

Đây chỉ là hai trong số những vũ khí “tuyệt mật” của nền quốc phòng Hoa Kỳ. Hoa Kỳ muốn phô trương chỉ để nhằm “răn đe” những phường “cứng đầu cứng cổ”. Không ai biết được Hoa Kỳ còn có những loại vũ khí bí mật nào nữa hay không (chắc là có chứ không phải chơi), tuy nhiên Hoa Kỳ chỉ hé mở một chút bí mật mà thôi. Lâu nay Trung Cộng đã cho cài người vào Hoa Kỳ để ăn cắp kỹ thuật quân sự, thế nhưng những kỹ thật mà chúng ăn cắp được chỉ là những kỹ thật đã cũ, còn những kỹ thuật mới dĩ nhiên khó có thể nào chúng chạm đến được.

 

Việc Hoa Kỳ cho biểu diễn phi cơ tàng hình B2 và súng bắn tia Laser không biết có làm cho Bắc hàn và Trung Cộng bớt hung hăng hay là không, nhưng trước hết cũng làm yên lòng những đồng minh cố cựu của Hoa Kỳ như Nam Hàn, Nhật Bản, Đài Loan, Phi Luật Tân…

 

Chưa nghe thấy Cộng Sản Việt Nam lên tiếng về “điều thú vị” này.

 

Phi Vũ

Ngày 10 tháng 4 năm 2013 

Advertisements

April 11, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: