Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chúc mừng sinh nhật TBT.

 

Hôm nay là ngày sinh nhật của tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam và “ngài” cũng vừa tròn 70 tuổi. Xin có lời chúc mừng sinh nhật đến “ngài” và cầu mong “ngài” “sáng mắt sáng lòng” cho người dân Việt “nhờ” chút chút.

 

Người xưa thường nói: “Nhân sinh thất thập cổ lai hy”, con người mà đến tuổi 70 thì xưa nay hiếm. Đó là theo quan niệm ngày xưa chứ  bây giờ thì tuổi này vẫn còn “trẻ” chán. Bằng chứng là “ngài” cựu tổng bí thư đảng Cộng Sản Việt Nam Nông Đức Mạnh tuy già rồi nhưng vẫn còn cưới được một “em” thơm như múi mít. Cũng nhân dịp sinh nhật của “ngài” bước sang tuổi “cổ lai hy” thì cũng có đôi lời bàn chuyện tào lao cùng “ngài”.

 

Theo quan niệm của “ngài” thì tình hữu nghị Việt Nam Cộng Sản và Trung Cộng là tình hữu nghị keo sơn gắn bó, núi liền núi sông liền sông và “ngài” luôn luôn cố gắng giữ tình hữu nghị này bền vững, mặc cho Trung Cộng  bắt bớ, đánh đập, giam cầm và phá nát ngư cụ của ngư dân Việt Nam, xâm nhập và lấn át chủ quyền của Việt Nam trên biển thì “ngài” cũng mặc kệ, miễn là giữ tình hữu nghị này càng ngày càng thêm bền vững. Không khéo rằng “ngài” cố gắng giữ tình hữu nghị này hoài thì sẽ có ngày đại quân của Trung Cộng sẽ vào giữa Hà Nội y sì như đại quân của Tôn Sĩ Nghị theo chân của Lê Chiêu Thống vào ngồi chễm chệ giữa thành Thăng Long.

 

Trong buổi làm việc với tỉnh ủy Vĩnh Phúc ngày 25/02 vừa qua, “ngài”phát biểu rằng những ý kiến đòi bỏ điều 4 hiến pháp, đòi đa nguyên đa đảng, đòi tam quyền phân lập, đòi phi chính trị hóa quân đội, việc đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể có thể bị coi là “suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”. Bây giờ đang ỏ thế kỷ thứ 21 và đang đang ở thiên niên kỷ thứ hai mà “ngài” còn “thở” ra những lời nói lạc hậu của thời cổ lổ sĩ. Không lẽ “ngài” cứ bắt cả dân tộc Việt Nam đời đời e lưng ra gánh cái “của nợ” “đảng Cộng Sản” hoài hay sao, mặc cho cái đảng chết tiệt của “ngài” càng ngày càng suy thoái, càng ngày càng tham nhũng, hút máu hút mủ người dân, tàn ác với người dân, tham quyền cố vị, bám chặt lấy cái ghế của mình, mặc cho dân tình càng ngày càng đói khổ điêu linh. Ngài phát biểu y như người mơ ngủ đang mộng du vào cõi thiên đường Cộng Sản không tưởng.

 

Nhân dịp “ngài” 70 tuổi, xin có lời nhắn nhủ cùng “ngài” hãy dẹp những lời phát biểu tào lao như vậy đi, không khéo rằng sẽ bị thiên hạ rủa sả hoài thì con cháu của “ngài” sau này sẽ muôn đời xấu hổ và nhục nhã. Hãy tỉnh ngủ đi “ngài”!

 

Phi Vũ

Ngày 14 tháng 4 năm 2013

Advertisements

April 14, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: