Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chúng đã tự bôi tro trét trấu vào mặt

Kể từ những ngày Cộng Sản Việt Nam vén “bứa màn tre” và “hé cửa” ra bên ngoài thế giới, họ đã có những thành tựu nhất định về mặt kinh tế. Điều này cho ta thấy dẫu rằng chưa hòan tòan bước chân vào thế giới tư bản mà chỉ mới đi ngoài rìa (vì vẫn còn “vướng chân” với cái đuôi “định hướng xã hội chủ nghĩa”), thế nhưng Cộng Sản Việt Nam đã có những bước đi khá ngoạn mục về nền kinh tế của họ. Đây chỉ là sự thành tựu hạn chế về kinh tế, còn về mặt chính trị và nhân quyền lại có những bước “thụt lùi” làm cho thế giới phải quan ngại.

 

Sau khi mở cửa ra thế giới bên ngoài, Cộng Sản Việt Nam rất là sợ bị mất quyền lực cho nên chúng đã “siết chặt” người dân về mặt chính trị bằng điều 4 hiến pháp. Đây là điều luật “phản động” nhất của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Nó đã báo trước cho người Việt ở trong nước rằng đừng có mà hó hé, ta đã có “gọng kềm” để siết chặt tất cả những ai có đầu óc đa nguyên đa đảng. Rồi còn điều 88 bộ luật hình sự  nữa và còn nhiều nghị quyết khác bổ sung. Những vụ bắt bớ, bỏ tù những người bất đồng chính kiến ở trong nước đã làm cho tình hình càng ngày càng tồi tệ hơn. Khi người dân biểu tình chống Trung Cộng thì chúng đàn áp dữ dội, bắt bớ, đánh đập, đạp vào mặt và giam cầm những người biểu tình. Mà có phải đâu họ biểu tình chống lại chúng. Ở đây người ta chỉ biểu tình chống lại bọn bành trướng gian tà Trung Cộng, kẻ đã càng ngày càng có những hành động gian ác với ngư dân Việt Nam và xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Người dân Việt ở trong nước đã bị hoàn toàn tước đoạt quyền làm người, điều mà Cộng Sản Việt Nam cam kết khi gia nhập tổ chức Liên Hiệp Quốc và tổ chức nhân quyền của thế giới.

 

Mới đây Cộng Sản Việt Nam xin ứng cử vào chức vụ uỷ ban nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Thật là nực cười và lố bịch! Một thằng luôn luôn vi phạm nhân quyền và chà đạp lên quyền làm người của người dân mà lại đòi đi ứng cử vào uỷ ban nhân quyền của thế giới.

 

Chúng đã tự “bôi tro trét trấu” vào mặt của chúng. Ngu không ra ngu, khôn không ra khôn, thật chẳng biết gọi chúng là cái giống gì nữa đây?

 

Phi Vũ

Ngày 1 tháng 5 năm 2013 

Advertisements

May 2, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: