Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tòa án và luật pháp mọi rợ.

Viện kiểm sát Long An vừa đưa ra cáo trạng đối với hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyễn Kha là “Tuyên truyền chống nhà nước..” và sẽ bị đưa ra tòa xét xử vào ngày 16 tháng 5 năm 2013.

 

Đối với tôi chả cần nhìn chiếu theo điều mấy của cái bộ luật hình sự của lũ rừng rú Cộng Sản Việt Nam, chỉ nhìn dưới khía cạnh khác của vấn đề. Thử hỏi hai cháu sinh viên này chỉ rải truyền đơn chống Trung Cộng mà lại bị Cộng Sản Việt Nam bắt bỏ tù và đưa ra tòa với tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Ủa, Trung Cộng đã là nhà nước cai trị đất nước Việt Nam rồi hay sao? Cai trị từ bao giờ? Ai đã là kẻ bán nước Việt Nam cho Trung Cộng? Nếu điều này có thật và đã xảy ra thì không những là rải truyền đơn chống mà toàn dân Việt Nam còn đứng lên cầm súng, dùng bom tấn công vào bè lũ xâm lược và bắn vào đầu bè lũ bán nước nữa kia. Dân tộc Việt Nam chưa bao giờ chịu thua và đầu hàng trước bất cứ kẻ thù nào xâm lược và nhất là đối với bè lũ bán nước thì sẽ bị những hậu quả khôn lường. Lịch sử Việt Nam đã chứng thực điều này.

 

Tòa án và luật pháp của tà quyền hay ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam chỉ là loại tòa án và luật pháp của lũ súc vật không hơn không kém và đối với xã hội văn minh của loài người thì tòa án và luật pháp này hoàn toàn vô nghĩa lý và hoàn toàn không có giá trị.

 

Phi Vũ

Ngày 15 tháng 5 năm 2013

 

Advertisements

May 16, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

1 Comment »

  1. Trong các vụ dân sự, hầu hết toà án Hoa Kỳ được quyền chọn biện pháp khắc phục pháp lý hoặc công bằng. Trước đây, sự phân biệt giữa hai loại biện pháp khắc phục này có ý nghĩa hơn nhiều so với hiện nay, nhưng vẫn cần phải hiểu rõ. Ở nước Anh vào thế kỷ XIII, “các tòa án luật pháp” chỉ được quyền áp dụng biện pháp khắc phục bằng tiền. Nếu bên bị mà vi phạm hợp đồng làm cho bên nguyên bị thiệt hại 50 bảng, thì tòa án có thể lệnh cho bên bị phải trả khoản tiền đó cho bên nguyên. Trong nhiều trường hợp, khoản bồi thường này đủ bù đắp thiệt hại, song trong nhiều trường hợp không thể đủ được, như trong các hợp đồng mua bán một tác phẩm nghệ thuật quý hiếm hoặc một khoảnh đất. Trong thế kỷ XIII và XIV, “các tòa án công bằng” đã được thành lập. Các cơ quan xét xử này thường chọn biện pháp khắc phục công bằng như làm một việc cụ thể, buộc các bên liên quan phải thực hiện nghĩa vụ, chứ không chỉ bắt trả tiền bồi thường thiệt hại do không thực hiện. Đến thế kỷ XIX, hầu hết các khu vực tài phán Mỹ đều đã xóa bỏ ranh giới giữa biện pháp khắc phục pháp lý và công bằng. Ngày nay, ngoại trừ một số rất ít ngoại lệ, các tòa án Mỹ có thể phán quyết yêu cầu biện pháp khắc phục pháp lý hoặc công bằng tùy theo từng trường hợp.

    Comment by Beatrice N. Hartman | May 21, 2013 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: