Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Có nên gởi tiền và về thăm Việt Nam

Mới tuần trước đây, một số người Việt trong Cộng đồng người Việthải ngoại đã có đề nghị chính phủ Hoa Kỳ hạn chế tiền của người Việt hải ngoại gởi về cho thân nhân ở trong nước cũng như hạn chế số người Việt hải ngoại về thăm Việt Nam.

Đây là một đề nghị mà đã có nhiều sự ủng hộ nhưng cũng gặp không ít sự phản đối. Những người ủng hộ cho là đành rằng chúng ta thương và lo lắng cho người thân của chúng ta ở quê hương, nhưng khi chúng ta gởi tiền về vô tình những đồng ngoại tệ được đổi sang tiền Hồ vô giá trị cho những thân nhân, còn ngoại tệ chúng giữ và làm giàu thêm cho chúng trong khi Cộng Sản Việt Nam hiện nay rất cần ngoại tệ. Và nếu chúng ta thường xuyên về Việt Nam cũng sẽ đem ngoại tệ về tiêu xài và đồng thời cũng là điều để cho những cái loa tuyên truyền của Cộng Sản Việt Nam bốc phét.

 

Bên cạnh đó cũng không ít người chống đối. Những người này viện lẽ rằng không lẽ chúng ta đang sống ở hải ngoại cuộc sống đầy đủ mà nỡ lòng nào để người thân ở chốn quê nhà chịu khó khăn và thiếu thốn.

 

Đối với riêng cá nhân tôi, việc gởi tiền về cũng gởi nhưng hạn chế vừa phải. Còn việc trở về Việt Nam thì nhất quyết không bao giờ. Sau khi đến được bến bờ tự do, tôi đã tự nhủ lòng và có lời thề: “Tôi sẽ không về lại Việt Nam một khi đất nước vẫn còn kẻ thù hiện diện”. Và tôi đã giữ vững được lời thề của mình mặc dù tôi rất là nhớ thương người thân và nơi chôn nhau cắt rốn của mình.

 

Phi Vũ

Ngày 19 tháng 5 năm 2013 

Advertisements

May 19, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

1 Comment »

  1. Đồng bào mình ở hải ngoại nhớ thương về đất nước , thương về người thân ở nơi quê nhà là một tình cảm máu thịt rất thiêng liêng. Việc gửi tiền usd về giúp bà con còn nghèo trong nước cũng là một tình cảm rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra trong suốt nhiều năm qua là, bọn CS tham nhũng và bòn rút dân lành qua nhiều “chiêu” lưu manh, trong đó có “chiêu” cướp trắng usd của đồng bào ta. Hàng năm số ngoại tệ gửi về lên tới khoảng 10 tỷ USD, đây là số tiền rất lớn. Trong khi bọn CS lại đang rất cần USD như một thứ “máu” để chế độ CS lưu manh và khốn nạn tồn tại. Vậy là chúng cấm đồng bào trong nước giao dịch bằng ngoại tệ. Sau đó chúng dùng giấy in tiền ra để đổi USD cho bà con. Vậy là hàng năm vô tình Việt Kiều ta lại “tiếp máu” quý từ công sức của mình để nuôi chế độ cộng sản. Được “tiếp máu” hàng năm tới 10 tỷ USD chế độ này sẽ kéo dài thêm ngày dãy chết đó. Xin đồng bào hải ngoại cân nhắc kỹ trước khi muốn gửi USD về.

    Comment by Hà Định Văn | May 19, 2013 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: