Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nỗi đau Cù Huy Hà Vũ

Đọc bức thư  của luật sư Cù Huy Hà Vũ từ trong nhà tù Cộng Sản, lòng tôi cảm thấy đau, một nỗi đau chắc rằng có nhiều triệu người Việt cũng có cùng nỗi đau ấy.

 

Luật sư Cù Huy Hà Vũ đang tuyệt thực ở trong chốn lao tù Cộng Sản. Đọc những dòng thư của luật sư, ta không khỏi ngậm ngùi, cay đắng và xót xa. Là một người nắm vững luật pháp, tin tưởng vào luật pháp của Cộng Sản Việt Nam, bản thân luật sư lại là con của một “công thần” của chế độ, hẳn luật sư Cù Huy Hà Vũ đã có ý nghĩ là khi ông khởi kiện Nguyễn Tấn Dũng thì chắc chắn rằng tòa án sẽ xử vụ kiện này theo đúng những văn bản luật pháp hiện hành. Bên cạnh đó, bàn tay của ông còn với tới vấn đề nhạy cảm khác nữa là lên tiếng đả kích Trung Cộng khi bè lũ này như là đám “hải tặc” cướp phá ngư dân Việt Nam đang hành nghề trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chưa hết, ông lại còn chú tâm vào vấn đề khai thác Bauxite mà chính tên thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng là người đang cho Trung Cộng đấu thầu và khai thác.  Mặc dù là một luật gia và tin tưởng tuyệt đối vào luật pháp của Cộng Sản Việt Nam sẽ công minh, nhưng ông không ngờ rằng niềm tin của mình đã đặt không đúng chỗ. Luật pháp của Cộng Sản Việt Nam chỉ là loại luật rừng của những loài vượn người không hơn không kém. Chúng đã giáng ông bản án quá sức nặng nề. Giờ này thì ông đã hiểu được là mình đã đặt niềm tin của mình không đúng chỗ.

 

Chỉ cầu mong luật sư  Cù Huy Hà Vũ sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này của cuộc đời ông. Và chắc hẳn rằng kể từ khi luật sư nhận bản án của bè lũ Cộng Sản Việt Nam, nhãn quan của ông về luật pháp và chế độ đang nắm quyền sinh sát người dân trên mảnh đất hình chữ S đã quay ngoắt đi 180 độ.

 

Mến chúc luật sư nhiều bình an.

 

Phi Vũ

Ngày 7 tháng 6 năm 2013.

Advertisements

June 7, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: