Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Ô nhiễm.

Hiện nay, tại Trung Cộng, vấn đề ô nhiễm môi trường là một vấn nạn làm cho những nhà bảo vệ môi trường của thế giới phải lo lắng và quan ngại. Sự phát triển kỹ nghệ một cách bừa bãi, vô tổ chức làm cho vấn đề ô nhiễm tại Trung Cộng càng ngày càng trở nên khủng khiếp hơn, đe dọa tới bầu trời chung của nhân loại.

 

Ngày nay, trên bầu trời của Bắc Kinh, những đám “mây mù kỹ nghệ” thường xuyên bao phủ bầu trời. Những đám mây dày đặc này có lúc nhiều quá đã bay sang tận Nhật Bản và Đại Hàn là những nước nằm gần với Trung Cộng. Người dân sống trên đất nước Trung Cộng phải thường xuyên hít thở không khí ô nhiễm, không trong sạch. Họ luôn luôn thèm muốn một bầu trời sạch sẽ như trước khi Trung Cộng bước vào thời kỳ hiện đại hóa để phát triển kỹ nghệ.

 

Điều này cũng đúng thôi bởi lẽ vấn đề kỹ thuật của Trung Cộng vẫn còn lạc hậu. Muốn giảm ô nhiễm môi trường, nhà cầm quyền Trung Cộng phải mua những thiết bị ở ngoại quốc để lọc đi những chất độc hại trước khi cho nó đi vào bầu khí quyển. Thế nhưng, nếu làm như vậy thì chi phí sản xuất sẽ gia tăng, Trung Cộng khó có thể cạnh tranh với hàng hóa của các nước khác trên thế giới. Cho nên người dân sinh sống trên đất nước Trung Cộng phải chịu hít thở không khí ô nhiễm là điều tất nhiên.

 

Mới đây, Trung Cộng đã hứa với cộng đồng thế giới sẽ cố gắng làm giảm đi mức độ ô nhiễm môi trường. Xem ra việc này cũng khó thực hiện được vì như vậy giá thành sản phẩm sẽ gia tăng, Trung Cộng sẽ hoàn toàn mất đi khả năng cạnh tranh trên thương trường thế giới với hàng hóa giá rẻ như bèo.

 

Cho nên người dân Trung Cộng sẽ mãi mãi sống với bầu trời đầy ô nhiễm mà khó có thể thoát ra được. Và những nước láng giềng của Trung Cộng cũng thỉnh thoảng bị vạ lây. Thật là cơ khổ!

 

Phi Vũ

Ngày 17 tháng 6 năm 2013.

Advertisements

June 18, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: