Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Hãy yên lòng ra đi, người bạn trẻ!

Người bạn trẻ Nguyễn Vũ Vỹ (Facebook Quê Thuốc Lào) thân mến,

 

Tôi chưa một lần được gặp bạn bởi vì tôi cách xa bạn một đại dương rộng lớn, nhưng tôi vẫn thường xuyên dõi theo từng sinh hoạt của các bạn ở quê nhà. Tôi cũng có một người quen ở Hà Nội thường xuyên tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Cộng cùng với các bạn. Tuy xa cách quê hương muôn nghìn dặm, nhưng lòng tôi vẫn đau đáu ngóng về quê nhà, vẫn lo lắng mỗi khi có cuộc biểu tình các bạn chuẩn bị tiến hành, tôi vẫn mãi thầm cầu nguyện các bạn được mọi sự bình an. Tôi đau đớn, chua xót mỗi khi các bạn bị lũ côn đồ trấn áp, bắt bớ, đánh đập, giam cầm như là chính bản thân mình bị đau đớn. Lòng của tôi không thể nào yên khi các bạn bị nạn cũng chỉ vì biểu tỏ lòng yêu nước nồng nàn chống giặc ngoại xâm.

 

Ngày hôm nay là một ngày mà niềm đau quặn thắt lòng. Khi vào internet thì nhận được tin tức bạn đã bị một lũ côn đồ sát hại tại nơi nhà trọ bạn đang ở. Lòng lại càng đau đớn hơn khi tôi biết rằng công lý không bao giờ có tại quê nhà để tìm ra một cách công minh người đã nhẫn tâm hạ sát bạn. Cả một tập đoàn bán nước hại dân đang hoành hành trên quê hương Việt Nam dấu yêu của chúng ta. Chúng đã nhượng biển, bán đất, cúc cung tận tụy đối với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc chúng ta. Trong mắt tôi, bạn đã hy sinh đền nợ nước và cái chết của bạn như là cái chết anh hùng của một anh hùng tử sĩ của dân tộc chúng ta. Chắc chắn sau này, nhân dân Việt Nam sẽ trả lại mối thù này, và kẻ đã đang tâm hãm hại bạn  sẽ phải đền tội.

 

Chỉ xin bạn hãy thanh thản ra đi về miền vĩnh hằng, hỡi người anh hùng tử sĩ của dân tộc Việt Nam! Kẻ đã gây ra cái chết đau thương này của bạn chắc chắn sẽ phải đền tội trong một ngày không xa lắm đâu.

 

Phi Vũ

Ngày 22  tháng 6 năm 2013

Advertisements

June 23, 2013 - Posted by | Con người và sự kiện

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: