Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Trông người rồi nghĩ đến ta.

Theo tin từ đài RFI, tổng thống Miến Điện Thein Sein, trong một chuyến thăm viếng Anh Quốc và Pháp, đã tuyên bố từ nay đến cuối năm, Miến Điện sẽ trả tự do cho tất cả tù chính trị và có thể trong tuần tới, Miến Điện sẽ có thỏa thuận ngưng bắn với với các nhóm sắc tộc nổi dậy ở Miến Điện. Đó là ngày 15 tháng 7 năm 2013 khi vị tổng thống khả kính này của Miến Điện đang ở tại Luân Đôn trong chặng dừng chân tại London.

 

Phải nói rằng đất nước và chính phủ Miến Điện đã đi trên một “đôi hia bảy dặm” trong tiến trình dân chủ hóa đất nước. Cả thế giới trước đây còn có một chút ngờ vực, nhưng đến thời điểm hiện tại, không ai còn nghi ngờ gì cả về tấm lòng của những người lãnh đạo đứng đầu quốc gia Miến Điện. Nếu trong một thời gian không xa trước đây người dân Miến Điện còn sống nghẹt thở dưới bàn tay sắt cai trị của tập thể những người quân nhân thì sau đó, cũng chính những người quân nhân đó, bằng một bản lãnh phi thường, bằng một tấm lòng của những người phật tử thuần thành đã hoàn toàn cởi trói cho người dân Miến và lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi đã được tự do hoàn toàn và không còn bị quản chế tại gia nữa. Đây là điều không những làm cho người dân Miến Điện cảm thấy sung sướng và hạnh phúc mà còn làm cho cả thế giới phải nể phục vị tổng thống khả kính Thein Sein của Miến Điện. Và kể từ đó, các quốc gia phương Tây, các quốc gia dân chủ tự do trên thế giới đã không ngừng tăng cường đầu tư và củng cố quan hệ với quốc gia Miến Điện với nền dân chủ còn non trẻ.

 

Nhìn đất nước Miến Điện và niềm hạnh phúc vô biên của người dân Miến, tôi lại ngậm ngùi nghĩ về đất nước Việt Nam dưới bàn tay cai trị của đảng Cộng Sản và cảm thấy thương người dân Việt vẫn còn chịu quá nhiều thảm nạn khi sống với chế độ Cộng Sản man rợ. Càng ngày thì người dân Việt lại càng bị bóp nghẹt nhiều hơn và mạnh tay hơn. Càng ngày thì số lượng những người dân oan bị mất đất, mất nhà cửa ruộng vườn lại càng nhiều hơn. Càng ngày thì số lượng những người tranh đấu cho dân chủ lại bị bắt bỏ tù nhiều hơn. Trong khi chúng đối xử thô bạo và tàn ác với người dân Việt thì chúng đã quá sức là hèn hạ, hèn hạ đến độ ngu xuẩn đối với Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

 

Nhìn đất nước của người rồi ngoái nhìn về đất nước của ta, lòng quá đỗi xót xa, cay đắng.

 

Phi Vũ

Ngày 17 tháng 7 năm 2013.

Advertisements

July 18, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: