Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Người tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Việc blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tuyệt thực đã hơn 30 ngày được dư luận khắp nơi trên thế giới quan tâm đặc biệt về tình trạng của nhà tranh đấu đang bị Cộng Sản Việt Nam cầm tù này. Mới đây, Human Rights Watch, Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền thế giới đã ra thông báo nhấn mạnh đến việc Cộng Sn Việt Nam đàn áp nhân quyền của người dân Việt một cách tồi tệ và đề nghị tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hãy quan tâm nhiều hơn nữa vấn đề nhân quyền trong chuyến thăm Hoa Kỳ của chủ tịch nước Cộng Sản Việt Nam Trương Tấn Sang.

 

Những blogger thân hữu của blogger Điếu Cày cũng như là những người bạn của ông đã cùng thân nhân và gia đình ông đã mấy hôm nay có mặt tại Nghệ An, nơi giam giữ blogger Điếu Cày đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hãy đáp ứng những đòi hỏi và yêu cầu của blogger Điếu Cày. Như đã nhiều người biết, blogger Điếu Cày là người đầu tiên tranh chống chống lại sự ngang ngược của Trung Cộng và cũng là người đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. Cho đến bây giờ thì những người sáng lập Câu Lạc Bộ này vẫn còn nằm trong chốn lao tù Cộng Sản. Cộng Sản Việt nam đã dùng cớ “trốn thuế” để giam giữ ông và đưa ra tòa xét xử. Đến ngày mãn hạn tù, chúng vẫn tiếp tục giam cầm ông mấy năm mãi cho đến ngày hôm nay. Trong sự đàn áp thô bạo đến quyền làm người mà Cộng Sản Việt Nam đã áp đặt lên blogger Điếu Cày, ông đã quyết định tuyệt thực và cho đến hôm nay thì tình trạng sức khỏe của ông đã suy sụp nhưng tinh thần của ông vẫn vững vàng. Ông đã tuyên bố quyết định tuyệt thực đến chết nếu Cộng Sản Việt Nam không đáp ứng những yêu cầu của ông. Việc tuyệt thực của ông đã làm cho tất cả những người Việt Nam am hiểu tình hình và tất cả các tổ chức nhân quyền thế giới đều quan tâm đặc biệt.

 

Riêng tôi, trước hành động dũng cảm phi thường của người tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, tôi xin cúi đầu kính phục trước ông. Chỉ cầu mong mọi an lành đến với ông bởi con đường đấu tranh sẽ còn dài và cũng sẽ lắm chông gai.

 

Phi Vũ

Ngày 24 tháng 7 năm 2013.

Advertisements

July 25, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

1 Comment »

  1. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã lên án việc tiếp tục giam cầm anh Điếu Cày là trái phép vì không thông qua xét xử bởi tòa án và vi phạm điều 176 (2) của bộ Luật hình sự 2003 trong đó xác định một can phạm phải được đưa ra xét xử nội trong vòng 3 tháng và quan tòa chỉ có thể gia hạn thêm 15 đến 30 ngày.

    Comment by Hollis Thornton | July 25, 2013 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: