Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Cú và đại bàng.

Trương Tấn Sang khi sang thăm Hoa Kỳ, tổng thống Obama đã có ý so sánh Hồ Chí Minh với cố tổng thống Thomas Jefferson, người viết nên bản tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ. Sự so sánh này rất là “khập khễnh” giống như là so sánh con cú hôi thối bẩn thỉu với đại bàng sải cánh vượt trùng dương.

 

Lời nói này của ông Obama đã gây nên một làn sóng căm phẫn cũng như sự phản bác của mọi người trên khắp Hoa Kỳ. Trên trang Fox News đã có một bài phản bác lời nói này ông Obama. Những vị dân cử hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cũng đều tỏ thái độ không hài lòng khi ông Obama đã có sự so sánh như thế này. Không thể nào đem so sánh cha đẻ bản Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ với một tên sát nhân, một đệ tử trung thành của chủ nghĩa khát máu Maxít Lêninít. Sự so sánh như thế này rõ ràng là một sự xúc phạm thô bạo đối với vị tiền bối khả kính của lịch sử lập quốc Hoa Kỳ của chúng ta. So sánh như thế này, ông Obama đã vô tình xúc phạm đến 58000 quân nhân Hoa Kỳ đã bỏ mình vì tự do tại chiến tường Việt Nam khi giúp đỡ Việt Nam Cộng Hòa chống lại giặc thù Cộng Sản.

 

Gia đình tôi, trong cuộc bầu cử vừa rồi tất cả mọi người đã bỏ phiếu ủng hộ ông Obama, nhưng bây giờ, khi nghe lời nói này của ông ta, tôi cảm thấy thực sự vô cùng thất vọng. Ngày hôm nay tôi sẽ ghi tên trở lại đảng Cộng Hòa mà thôi!

 

Phi Vũ

Ngày 31 tháng 7 năm 2013.

 

Advertisements

July 31, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: