Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Có nhiều tiến bộ.

Dường như sau chuyến sang thăm Hoa Kỳ của Trương Tấn Sang, Cộng Sản Việt Nam có nhiều chuyển biến mới tích cực hơn trong vấn đề hồ sơ Biển Đông. Mới đây là cuộc họp giữa hai ngoại trưởng Philippine và Việt Nam: Albert Del Rosario và Phạm Bình Minh. Hai bên đã cùng chung quan điểm với nhau về đối sách với Trung Cộng và đã cùng có tuyên bố chung là sẽ đưa vấn đề Biển Đông ra cuộc họp Asean lần tới, trích dẫn từ RFI.

 

Trong vấn đề quốc nội, với áp lực của quốc tế, một phái đoàn của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã vào nhà tù ở Nghệ An tìm gặp blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và hứa sẽ thỏa mãn những yêu cầu của ông. Và blogger Điếu Cày đã tuyên bố ngưng tuyệt thực. Đây là một chuyển biến mới rất đáng được khích lệ và hoan nghênh.

 

Cần phải quay về nẻo phải. Phải biết đật quyền lợi Tổ Quốc, đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên trên quyền lợi đảng phái. Phải biết tổng hợp sức mạnh của toàn dân để giữ vững và bảo toàn lãnh thổ của Tổ Quốc. Phải để cho người dân có quyền tự do đầy đủ, từ bỏ những hành động áp bức bất công, ăn cướp của người dân đen vô tội. Những đảng viên Cộng Sản Việt Nam phải nhìn tấm gương sáng ngởi của tổng bí thư đảng Cộng Sản Liên Xô Mikhaiin Gorbachov đã từ bỏ đảng, đã giải tán đảng Cộng Sản Liên Xô, biến nước Nga và các nước thuộc Liên Xô cũ trở thành những nước dân chủ tự do để hòa nhập cùng với thế giới văn minh dân chủ Tây Phương và ông Mikhaiin Gorbachov đã trở thành vĩ nhân của nhân loại và là ngọn đuốc sáng ngời trong lòng nhân dân Nga và các dân tộc của các nước thuộc Liên Xô cũ. Những người Cộng Sản Việt Nam hiện nay cần nên học tập theo tấm gương của ông Mikhaiin Gorbachov quay về nẻo phải, quay về với đất nước và dân tộc, từ bỏ đảng Cộng Sản. Có như vậy sẽ là đại phước cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

 

Phi Vũ

Ngày 3 tháng 8 năm 2013

 

Advertisements

August 3, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: