Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tham vọng ngông cuồng.

Theo tin của đài RFI, ngày 2 tháng 8 năm 2013, lần đầu tiên các chiến hạm của Trung Cộng đã đi trọn một vòng quanh Nhật Bản từ Bắc xuống Nam, qua ngõ các eo biển của nước này. Việc làm này của nhà cầm quyền Trung Cộng đã thể hiện một tham vọng ngông cuồng muốn khống chế vùng biển Nhật Bản, leo thang sự khiêu khích và rất dễ làm bùng nổ một sự “cọ sát” nhau bằng vũ lực giữa  chính quyền Nhật Bản và nhà cầm quyền Trung Cộng. Việc làm này của Trung Cộng đã được sự tán thưởng nhiệt liệt của các tờ báo của nước này, xem đây là một thành tích “vẻ vang” của hậu duệ Tần Thủy Hoàng, một bạo chúa khét tiếng tham lam và nhiều mưu mô xảo quyệt của nước Tàu ngày xưa.

 

Trong lịch sử cận đại, kể từ khi Trung Cộng gỡ bỏ bức màn tre và bước ra giao thiệp với thế giới bên ngoài, được sự trợ giúp về mọi mặt của Mỹ và các nước phương Tây, Trung Cộng đã vươn mình đứng dậy và ngày nay đã giành ngôi vị nền kinh tế đứng thứ nhì trên thế giới của Nhật Bản. Song song với sự lớn mạnh về kinh tế là sự lớn mạnh về quân sự nhất là kỹ thuật quân sự. Thế giới hoàn toàn không biết là Trung Cộng hiện nay đang thủ đắc những kỹ thuật quân sự gì vì đây là một tấm màn bí mật mà chúng vẫn luôn luôn che đậy và giấu giếm một cách kỹ lưỡng. Cùng với sự lớn mạnh về kinh tế và quân sự, tham vọng muốn làm bá chủ khu vực và thế giới của Trung Cộng cũng lại tăng trưởng theo. Nếu trước đây bản đồ của Trung Cộng về biên giới biển chỉ nói đến đảo Hải Nam thì sau khi chúng ăn cướp quần đảo Hoàng Sa của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và một phần quần đảo Trường Sa của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, chúng đã vẽ nên một đường lưỡi bò chín đoạn liếm trọn các vùng biển của các nước thuộc khu vực. Chưa hết tham vọng, đối với Nhật Bản, đầu tiên chúng chỉ dựng chuyện về quần đảo Senkaku mà Nhật Bản đang chiếm giữ đã từ lâu đời, chúng lại ngồi nhìn và nói đến việc nhóm đảo Okinawa trước đây, thời mồ ma nhà chúng còn đang ăn lông ở lổ đã có thời gian làm chủ nhóm đảo này. Rõ ràng đây là một tham vọng ngông cuồng thể hiện một bộ mặt của một nhà cầm quyền chỉ muốn ăn cướp, tranh giành đất đai biển đảo với thiên hạ và muốn mở rộng lãnh thổ và lãnh hải về mọi hướng. Chúng đang thèm muốn biển Đông và biển Nhật Bản với trữ lượng khoáng sản, dầu mỏ, khí đốt cũng như sản lượng hải sản dồi dào nằm dưới lòng biển của hai vùng biển này. Lòng tham không đáy của nhà cầm quyền Trung Cộng đã làm chúng trở nên trâng tráo, coi thường công pháp quốc tế về lãnh hải.

 

Với đường lối giương đông kích tây, với tham vọng ngông cuồng muốn chiếm cứ, khống chế và làm chủ hoàn toàn trong khu vực, chúng ta tin chắc rằng những kế hoạch của chúng đề ra không sớm thì chầy sẽ bị phá sản. Một liên minh trong khu vực đang dần dần hình thành tạo nên thế gọng kềm có thể bẻ gãy mọi âm mưu dùng vũ lực để đem đến thắng lợi của Trung Cộng. Chúng ta tin chắc rằng tham vọng ngông cuồng của Trung Cộng sẽ bị khống chế. Nếu chúng không biết dừng tay thì sẽ đón nhận những hậu quả không mấy tốt đẹp.

 

Phi Vũ

Ngày 4 tháng 8 năm 2013.

Advertisements

August 4, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: