Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Từ “tham vọng” đến “hiện thực” qua “game online”.

Với vấn đề mưu chiếm quần đảo Senkaku của Nhật Bản, Trung Cộng đã tiến thêm một bước mới trong “ước mơ cháy bỏng” này. Theo tin từ BBC tiếng Việt, Trung Cộng vừa phát hành game online với trò chơi mới: “Tái chiếm Điếu Ngư” cho phép dân chơi game của Trung Cộng có thể tham gia trò chơi này làm nhiệm vụ trên hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng cùng nhau tiến chiếm đảo Senkaku của Nhật Bản mà Trung Cộng gọi là đảo Điếu Ngư.

 

Đây chỉ là một trò chơi, một “game online”, thế nhưng việc cho phát hành trò chơi này phải có sự chỉ đạo của nhà cầm     quyền Trung Cộng cũng như của đảng Cộng Sản Tàu. Trò chơi này mang tất cả những mơ ước của đảng và nhà cầm quyền Trung Cộng muốn xâm chiếm đảo Senkaku. Chúng ta hãy hình dung thử ví dụ như Trung Cộng chiếm được đảo Senkaku của Nhật Bản, một “hành lang biển” của Trung Cộng sẽ kéo dài và nối liền từ vùng biển Đông Bắc Á cho đến vùng biển Đông Nam Á. Hiện nay, bản đồ biển của Trung Cộng ở vùng này chỉ là “đường lưỡi bò chín đoạn”, thế nhưng nếu chúng chiếm được đảo Senkaku của Nhật Bản thì không còn là “lưỡi bò” nữa mà là “lưỡi quái vật” liếm trọn một vùng biển rộng lớn, vượt ngoài cả sự mơ ước của thủy tổ nhà Hán của chúng. Tham vọng này đã làm Trung Cộng trở nên điên cuồng và bằng mọi cách phải chiếm cho bằng được đảo Senkaku. Nếu chúng thành công trong việc chiếm Senkaku thì mục tiêu kế tiếp sẽ là Okinawa mà thôi. Bây giờ Trung Cộng đã sửa soạn những bằng chứng pháp lý giả mạo về chủ quyền của chúng tại Okinawa.

 

Từ “tham vọng” đến “hiện thực” phải trải qua một quãng đường cũng khá là xa. Mới đây, Nhật Bản sắp sửa cho hạ thủy một chiếc hàng không mẫu hạm mang tên 22DDH của Nhật Bản. Hàng không mẫu hạm này có khả năng gần như vượt trội khả năng của chiếc hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Cộng khiến giới chức quân sự của Trung Cộng sôi máu. Nhật Bản đang dần dần hiện đại hóa quốc phòng của nước mình để có thể dễ dàng đối phó với Trung Cộng trong trường hợp chiến sự sẽ xảy ra.

 

Trò chơi game online chỉ là mơ ước mà từ mơ ước đến sự thật là một quãng đường dài đầy chông gai và bất trắc. Thật sự mà nói, Trung Cộng cũng “sợ” chiến tranh nổ ra bởi lẽ nếu chiến tranh xảy ra, những thành tựu kinh tế trong một khoảng thời gian dài dễ bị mất trắng. Cho nên tham vọng của Trung Cộng không ít thì nhiều cũng bị những rào cản mà chúng khó vượt qua. Lần này không biết chừng đang húc vào những “bức tường đá” nếu không u đầu thì cũng tét đầu máu chảy te tua.

 

Phi Vũ

Ngày 5 tháng 8 năm 2013.

Advertisements

August 6, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: