Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Thanh trừng nội bộ.

Lịch sử của nước Trung Cộng hay nước Liên Xô cũ là lịch sử hết sức kinh hoàng về chuyện thanh trừng nội bộ. Những người mới ngày hôm qua cùng dòng giống với nhau, cùng ôm hôn nhau thắm thiết, cùng luôn mồm gọi nhau là “đồng chí” thiết thân thì ngày hôm sau đã bị loại ra khỏi “cuộc chơi” và bị lãnh những bản án nặng nề và vô số cái chết không thể nào đếm xuể. Ngay tại thời điểm này, tại Trung Cộng đang sắp sửa diễn lại “vở tuồng thanh trừng” này. Vụ án Cốc Khai Lai sắp sửa mở ra cùng lúc với vụ án Bạc Hy Lai sẽ mở ra vào ngày 22 tháng 8 tới đây.

 

Cũng nhắc lại đôi chút về chuyện này. Bạc Hy Lai là tay đứng đầu của Cộng Sản Trung Hoa tại thành phố Trùng Khánh. Đây cũng là “ngôi sao đang lên” trong thành phần chóp bu của đảng Cộng Sản Tàu. Bạc Hy Lai có nhiều triển vọng sẽ bước vào hàng ngũ những tay đứng đầu của đảng Cộng Sản Trung Hoa. Thế nhưng kể từ khi Tập Cận Bình lên ngôi thì y đã thấy trước được Bạc Hy Lai có thể sẽ là đối thủ “đáng gờm” của mình. Thế là “hỏa mù” tung ra và Bạc Hy Lai vào nằm “nhà đá” và chuẩn bị ra tòa. Bên cạnh đó, vợ của Bạc Hy Lai là Cốc Khai Lai cũng bị vu cáo là nguyên nhân chính để dẫn đến cái chết của một doanh nhân người Anh. Vụ này lại trở nên là một “mối rối” khi người giảo nghiệm pháp y của vụ án này, Vương Tuyết Mai từ chức. Chính Vương Tuyết Mai là người đã phát hiện những chi tiết không trùng khớp trong vụ việc cho rằng doanh gia người Anh bị đầu độc. Chính vì thế, Vương Tuyết Mai không dám tiếp tục tham gia vụ án này bởi lẽ nếu tiếp tục phải nói lên sự thật và điều này rất dễ đưa đến tính mạng không được an toàn trong một chế độ mà đúng sai, sai đúng lẫn lộn này, trắng đổi thành đen, đen đổi thành trắng rất là dễ dàng. Đây rõ ràng là một cuộc thanh trừng nội bộ của những tay Cộng Sản Tàu cho nên Vương Tuyết Mai vì an toàn tính mạng của mình đã không muốn tham gia vụ án. Đàng sau những cuộc thanh trừng nội bộ của Cộng Sản Trung Hoa là những âm mưu đen tối, nhúng tay vào dễ dàng mất mạng như chơi, cho nên quyết định này của Vương Tuyết Mai cũng là quyết định đúng. Thế nhưng đối với xã hội hiện tại trên đất nước Trung Cộng, người “biết nhiều” như Vương Tuyết Mai dẫu rút lui nhưng cũng có thể bị những “rắc rối” vì “biết nhiều”.

 

Thanh trừng nội bộ là những điều kinh hoàng và khủng khiếp đã xảy ra trong quá khứ tại những nước Cộng Sản như Liên Xô, Trung Cộng, Đông Âu cũng như Việt Nam (vụ án Hoàng Văn Hoan) cho nên chúng ta cũng chẳng lạ gì những trò chụp mũ nhau để rồi loại trừ nhau ở những xứ sở này.

 

Phi Vũ

Ngày 20 tháng 8 năm 2013.

Advertisements

August 21, 2013 - Posted by | Trung Cộng

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: