Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tín hiệu mới.

Thời gian gần đây Cộng Sản Việt Nam có những động thái mới. Những “tín hiệu” này là “mới” nhưng chúng ta cần phải có thời gian để chờ xem đây có phải là “tín hiệu đáng mừng” hay là không.

Sau vụ việc đáp ứng những yêu cầu của blogger Điếu Cày khi ông đang tuyệt thực ở trong tù là phiên tòa xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha với bản án 3 năm tù treo và được thả liền sau khi chấm dứt phiên tòa của Nguyễn Phương Uyên cùng với việc giảm án cho Đinh Nguyên Kha.

 

Lần này, theo tin mới nhận, blogger Anh Ba Sài Gòn đã được thả tự do trước thời hạn một tháng. Có nguồn tin là luật sư Lê Quốc Quân cũng được thả nhưng hiện tại vẫn chưa thấy về. Những thân hữu của luật sư Quân vẫn đang trông chờ luật sư.

 

Qua những sự việc trên, chúng ta có thể thấy những tín hiệu mới đang xảy ra trên đất nước Việt Nam. Những tín hiệu này sẽ có đem đến những điều gì mới lạ trong tương lai hay không thì chúng ta chưa thể biết trước được, thế nhưng đây cũng là những điều làm cho chúng ta có thể hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam.

 

Người dân Việt Nam đã chịu quá nhiều khồ ải trong một thời gian dài đăng đẳng từ trước chiến tranh, trong chiến tranh và cả sau chiến tranh. Cuộc chiến tranh khốc liệt đã để lại những vết hằn trên đất nước Việt Nam, đã đào sâu những mâu thuẫn hận thù giữa những người Việt cùng gốc tích với nhau. Chúng ta có thể hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn cho đất nước và cho dân tộc Việt Nam để những cánh chim Việt từ khắp bốn phương trời bay về hội tụ cùng góp tay xây dựng lại đất nước Việt Nam không còn Cộng Sản.

 

Đây có lẽ cũng là niềm mơ ước của biết bao trái tim Việt hằng thổn thức vì quê hương.

 

Phi Vũ

Ngày 2 tháng 9 năm 2013.

Advertisements

September 2, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: