Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Gian ác và hèn hạ.

Sau khi Tuyên bố thực thi quyền Dân sự và Chính trị của một số nhân sĩ trong nước và hải ngoại ra đời và càng ngày càng được nhiều người tham gia hưởng ứng cùng ký tên vào, Cộng Sản Việt Nam đang bắt đầu “chột dạ”. Dẫu đây chỉ là bản tuyên bố và chủ trương chuyển đổi từ cơ chế độc tài toàn trị sang thể chế dân chủ một cách ôn hòa và bất bạo động, thế nhưng ngày 25 tháng 9 năm 2013, công an thành phố Hà Nội gồm 20 tên đã xông vào nhà blogger Nguyễn Tường Thụy và bắt giữ nhiều người trong đó có mẹ con Nguyễn Phương Uyên, bà Dương Thị Tân – vợ blogger Điếu Cày, ông Phạm Bá Hải, ông Lê Quốc Quyết là em ruột của luật sư Lê Quốc Quân cùng với chủ nhà là blogger Nguyễn Tường Thụy, theo tin từ RFI.

 

Công an thành phố Hà Nội đã có những cư xử thô bạo đối với những người bị chúng bắt. Theo chị Dương Thị Tân cho đài RFA biết thì chị cùng với vợ blogger Nguyễn Tường Thụy và cháu bé là những người bị bắt trước tiên. Chúng đã đánh chị Tân và bẻ ngoặc tay cháu bé. Chúng đã đánh Nguyễn Phương Uyên chảy máu đầu. Hành xử như vậy đối với phụ nữ và trẻ em thì có xứng là công an nhân dân không hay chỉ là lũ côn đồ ngu dốt thất học?

 

Bên cạnh đó, theo tin từ Thông tấn xã Cộng Sản Việt Nam thì Cộng Sản Việt Nam và Trung Cộng đã tổ chức lễ kết nghĩa “đồn trạm hữu nghị, cửa khẩu hài hòa” giữa đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cùng trạm kiểm soát biên phòng Hà Khẩu của Trung Cộng. Đây chắc chắn là sự tiến thêm một bước nữa trong tình bạn “bốn tốt, mười sáu chữ vàng”. Nhưng cho dù là kết nghĩa bạn bè cũng như tình bạn bốn tốt mười sáu chữ vàng, thế nhưng giữa Trung Cộng và Cộng Sản Việt Nam giống như hai tên “đồng sàng dị mộng”. Không biết trong lòng của những thằng Cộng Sản Việt Nam nghĩ như thế nào chứ trong lòng thằng Trung Cộng chắc chắn một điều là chúng nó không bao giờ thật lòng hữu nghị và hợp tác. Chúng chỉ chực có thời cơ là giở trò chơi xấu đồi ra ra đối với thằng Cộng Sản Việt Nam. Mà thằng Cộng Sản Việt Nam đứng đầu bởi một tên mang tiếng là “lú” thì chắc chắn một điều là sẽ luôn luôn lú lẩn, ngu đần trước một thằng vừa tham lam vừa gian manh vừa điếm đàng là thằng Trung Cộng. Kết nghĩa nhưng chỉ chực thằng kia sơ hở là giở thói lưu manh. Cũng chỉ vì thằng Cộng Sản Việt Nam  quá ngu cho nên thằng Trung Cộng mới thường xuyên giở quẻ. Từ tình bạn “môi hở răng lạnh” tiến tới “bốn tốt mười sáu chữ vàng” đến nay lại là “đồn trạm hữu nghị, cửa khẩu hài hòa” toàn là những cái tên nghe xong muốn…ói.

 

Không hiểu sao ông bà tổ tiên tiền nhân người Việt của chúng ta trước đây khôn ngoan và can trường đối lũ giặc phương Bắc bao nhiêu thì đến bây giờ Cộng Sản Việt Nam lại ngu đần và hèn hạ với lũ giặc cướp bấy nhêu. Thật là chúng đã làm xấu hổ tiền nhân Việt Nam quá nhiều.

 

Phi Vũ

Ngày 26 tháng 9 năm 2013.

Advertisements

September 27, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: