Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Thanh niên Việt Nam và vận nước.

Phải công tâm mà nói, hiện nay tại Việt Nam, số lượng những thanh niên trai trẻ dấn thân trong phong trào dân chủ và tự do cho Việt Nam càng ngày càng tăng dần lên. Những thanh niên này đã bất chấp hiểm nguy, bất chấp cả sự tù đày đang rình mò chung quanh. Họ một lòng dấn thân vì dân chủ và vì tự do cho đất nước và người dân Việt Nam. Đây là điều rất đáng quý mà cũng rất đáng trân trọng.

 

Trước đây, nhiều người quan tâm đến hiện tình của đất nước thường hay phân vân và lo lắng. Mà những lo lắng và phân vân này là hoàn toàn chính đáng khi lứa trẻ Việt Nam đã bị nhồi sọ bởi Cộng Sản Việt Nam từ trong trứng nước. Này nhé, còn tuổi thơ thì ở trong đội thiếu nhi tiền phong Hồ Chí Minh đeo khăn quàng đỏ. Lớn lên một chút nữa thì chúng lại vẽ ra đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh để thanh niên lao đầu vào “phấn đấu” để được vào đoàn. Và lớn lên thêm một chút nữa thì mục tiêu “phấn đấu” cao hơn là vào đảng Cộng Sản. Chúng biến những con dân nước Việt từ tấm bé cho đến trưởng thành trở nên những “con thiêu thân” nhắm mắt nhắm mũi để đi vào đội, đoàn và đảng. Những tưởng rằng những thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam đã hoàn toàn bị nhuộm đỏ, đã hoàn toàn bị đảng Cộng Sãn Việt Nam vo tròn và bóp méo. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Phúc ấm tổ tông nước Việt và tiền đồ của Tổ Quốc Việt Nam vẫn còn rạng ngời cho nên Cộng Sản Việt Nam đã không thể biến những thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam thành công cụ để phục vụ cho đảng Cộng Sản. Càng ngày càng có nhiều thanh niên Việt Nam mặc dù đã trưởng thành từ trong lòng chế độ Cộng Sản nhưng đã nhìn đất nước bằng những đôi mắt tỉnh táo mà không bị ru ngủ mê hoặc bởi tư tưởng Cộng Sản. Càng ngày càng có nhiều thanh niên dấn thân vì dân chủ, dấn thân vì Tổ Quốc và mong muốn đất nước và dân tộc được sống trong cảnh tự do, người dân được hưởng đầy đủ nhân quyền như mọi quốc gia dân chủ khác. Dẫu cho rằng đã có rất nhiều người bị tù đày, bị hành hạ thân xác trong chốn lao lung nhưng không vì thế mà có thể cản ngăn bước chân của thanh niên Việt Nam dấn thân vì quê hương Tổ Quốc. Đây là điều hoàn toà đi ngược lại mọi chủ trương và mong ước của Cộng Sản Việt Nam.

 

Những thanh niên Việt Nam vừa qua đã sang Philippine để học về xã hội dân sự, khi trở về đến phi trường Tân Sơn Nhất đã bị bắt giữ tại phi trường nhiều giờ đã cho chúng ta thấy nhà cầm quyền CộngSản Việt Nam đang bắt đầu lo sợ. Một khi thanh niên Việt Nam đã dấn thân vì Tổ Quốc thì không gì có thể ngăn cản những bước chân…

 

Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng một cách mãnh liệt rằng tiền đồ của đất nước và dân tộc Việt Nam vẫn xán lạn và tươi sáng, bất chấp những đe dọa của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam sẽ vững chãi với một thế hệ thanh niên mới, là niềm tin tưởng vô biên của toàn thể người dân Việt vẫn hằng thao thức cho vận mệnh của Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam.

 

Phi Vũ

Ngày 9 tháng 10 năm 2013.

 

Advertisements

October 9, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: