Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nền y tế Việt Nam: thịt ba rọi.

 

Gần đây, nền y tế ở trong nước Việt Nam  Cộng Sản đã xảy ra nhiều chuyện mà nếu những việc này xảy ra ở những nước tự do dân chủ có một nền pháp trị rõ ràng minh bạch thì người đứng đầu ngành y tế hẳn đã phải chịu nhiều trách nhiệm cũng như  phải đối diện trước vành móng ngựa, thế nhưng ở tại đất nước Cộng Sản này y thị vẫn “bình chân như vại” mặc dù đã có nhiều ý kiến đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải ngưng chức vụ bộ trưởng y tế của Nguyễn Thị Kim Tiến.

 

Trong thời gian vừa qua, việc sản phụ vào bệnh viện để sinh thì trước khi thai nhi lọt lòng mẹ cả hai mẹ con đều bị chết xảy ra rất nhiều trên các bệnh viện ở trong cả nước. Mới đây nhất, cả hai mẹ con một sản phụ bị chết ở Thanh Hóa, thân nhân và những người dân trong vùng mang quan tài đi biểu tình, một số người quá tức giận đã vào nhà phó giám đốc bệnh viện đập phá. Không phải là ngẫu nhiên mà người dân tỏ thái độ như thế này. Trước đây, trong lúc tiêm vaccine ngừa bệnh cũng đã làm chết người cũng như nhiều chuyện khác nữa liên quan đến vấn đề y tế. Mà người đứng đầu ngành y tế của nước Việt Nam Cộng Sản  Nguyễn Thị Kim Tiến lại là một kẻ “mặt trâng mày tráo”. Đứng đầu ngành y tế lại hòan tòan vô trách nhiệm và thiếu khả năng. Biết bao nhiêu ý kiến đòi hỏi y thị từ chức nhưng lời nói như gió thoảng mây trôi…

 

Bây giờ đây, khi người dân Việt phải vào bất cứ bệnh viện nào trên toàn cõi đất nước Việt Nam, người ta hẳn nhiên đều lo lắng cung cấp phục vụ một cách cẩu thả và vô trách nhiệm của những nhân viên y tế Việt Nam. Mới năm ngoái đây, Nguyễn Thị Kim Tiến trong một bài phát biểu đã có nói là những nhân viên y tế Việt Nam có thể nhận phong bì cám ơn từ những người bệnh sau khi rời bệnh viện. Lời phát biểu từ cửa miệng của một người đứng đầu ngành y tế thật là không còn gì để nói nữa.

 

Nếu nói rằng vì còn nghèo nên cơ sở vật chất của những bệnh viện ở Việt Nam còn thiếu thốn thì có thể chấp nhận được nhưng chí ít thì cung cách phục vụ cũng phải làm thế nào cho bệnh nhân cảm thấy yên lòng. Thế nhưng cung cách phục vụ của những người nhân viên y tế Việt Nam cẩu thả, coi thường mạng sống của người bệnh là điều không thể chấp nhận. Trách nhiệm này là của người đứng đầu y tế cũng như là trách nhiệm của toàn thể thành phần chóp bu lãnh đạo của Cộng Sản Việt Nam.

 

Sinh mạng của người dân Việt trong nước sao mà như là cỏ rác dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam?

 

Phi Vũ

Ngày 23 tháng 10 năm 2013.

Advertisements

October 24, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: