Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Lương y như…mẹ ghẻ.

 

Nói về y tế thế giới thì tất cả mọi nơi có thể rằng có một số nơi chưa được hoàn hảo cho lắm, thế nhưng nếu kể ra nơi mà ngành y tế là vô trtách nhiệm, ẩu tả, làm gian dối, và thậm chí gian ác nữa thì chắc có lẽ là cái nước Việt Nam Cộng Sản được xếp…hàng đầu thế giới. “Đứng đầu thế giới” kể ra cũng “oai phong” lắm nhỉ?

 

Theo tin từ SBTN:  Một tin làm cho người Việt Nam trong nước rúng động là các nhân viên ở một thẩm mỹ viện tại Hà Nội đã vứt xác một bệnh nhân xuống sông Hồng sau khi cô này tắt thở trong lúc đang được giải phẫu thẩm mỹ. Tin cho biết nạn nhân là một phụ nữ 40 tuổi cư ngụ ở Hàng Thiếc, huyện Hoàn Kiếm Hà Nội. Gia đình cô này cho biết sáng cùng ngày những người thân trong gia đình báo tin cô này sau khi đi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Cát Tường đã mất tích không thấy về nhà. 

Người chồng thuật lại rằng anh nhận được điện thoại của vợ vào lúc 9 giờ sáng, đến 11 giờ trưa anh không liên lạc được với vợ. Đêm hôm đó cô vợ không về, ngày hôm sau anh nhận được một cú điện thoại lạ nói là tìm thấy xe máy của cô này tại khu vực Sài Đồng Long Biên, trên xe còn nguyên chìa khóa. Gia đình đã thông báo về sự mất tích bất thường của cô này tới cơ quan công an. Cuộc điều tra cho thấy cô này làm việc tại công ty du lịch, và gia đình biết cô có đi thẩm mỹ viện. 

Lục soát trong quần áo của cô ở nhà thấy có một số hóa đơn của Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường do một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Bạch Mai làm giám đốc. Đến điều tra thì biết cô này đến thẩm mỹ viện làm thẩm mỹ hút mỡ nâng ngực, nhưng trong lúc giải phẫu thì cô này tử vong. Bản tin cho rằng sau đó, chính tên bác sĩ này và một nhân viên bảo vệ mang xác cô này ra sông Hồng phi tang. Đến nay xác nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. Hết trích từ SBTN.

 

Đọc xong bản tin, hẳn mọi người đều cảm thấy bàng hoàng và không khỏi ngậm ngùi pha chút đau lòng. Dân tộc Việt Nam của chúng ta vốn là một dân tộc mang nặng truyền thống nhân nghĩa. Dân tộc Việt Nam của chúng ta là một dân tộc hiền hòa, coi trọng đạo đức. Những câu chuyện dân gian được lưu truyền từ đời xưa mãi cho đến tận ngày hôm nay luôn luôn lấy việc giáo dục đạo đức, giáo dục tính nhân nghĩa, giáo dục đạo làm người làm căn bản. Ngay cả khi Việt Nam của chúng ta còn đang chịu sự đô hộ của thực dân Pháp, người Việt của chúng ta vẫn giữ nguyên vẹn đạo đức làm người của ông cha. Nhất là về ngành y, câu “Lương y như từ mẫu” là câu đầu tiên mà một người thầy thuốc Việt Nam phải thuộc nằm lòng. Chúng ta cũng không quên những vị lương y của chúng ta từ thời xa xưa như Hải Thượng Lãng Ông vẫn luôn là tấm gương sáng ngời mà người  thầy thuốc ở mọi thời đại đều ngưỡng mộ và là tấm gương sáng để những người thầy thuốc đời sau có thể học hỏi và hãnh diện về ông.

 

Đất nước Việt Nam của chúng ta bị thống trị bởi đảng Cộng Sản Việt Nam ở miền Bắc khoảng 68 năm và miền Nam khoảng 38 năm nhưng đạo đức của người thầy thuốc đã suy đồi và xuống cấp trầm trọng. Những người thầy thuốc “ác nhân” này chỉ xem nặng đồng tiền mà xem nhẹ bệnh nhân, những người giao phó sinh mạng mình trong tay người thầy thuốc. Kết quả thật đáng buồn, trong thời gian vừa qua biết bao nhiêu bệnh nhân khi vào bệnh viện để điều trị thì lại bị chết về tay những người thầy thuốc. Qua bản tin vừa rồi, bác sĩ làm chết bệnh nhân rồi đem xác ném xuống sông để phi tang, chạy tội thì chắc là chỉ duy nhất ở cái xứ Việt Nam Cộng Sản mới có mà thôi. Mà người đứng đầu ngành y tế của Cộng Sản Việt Nam cũng chẳng tốt lành gì. Làm việc tầm bậy tầm bạ, làm sai bét, mọi người phẫn nộ kêu gọi từ chức y thị vẫn trơ trơ như cục đất. Sao mà giống cái “mặt trơ” Nguyễn Tấn Dũng quá

 

Đây cũng là điều cảnh tỉnh cho một số phụ nữ người Việt ở hải ngoại ham rẻ về Việt Nam để sửa sắc đẹp.

 

Câu nói của người xưa: “Lương y như từ mẫu” có nên đổi lại thành “Lương y như…mẹ ghẻ” chăng?

 

Phi Vũ

Ngày 26 tháng 10 năm 2013.

 

Advertisements

October 26, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: