Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Chuyện những nhà ngoại cảm.

 

Thật ra từ khi ở trong nước xuất hiện những tay ngoại cảm này, tôi đã thấy là những tay này làm mấy chuyện…gian xảo. Nhìn những tay này làm…ăn thì chúng ta lại nghĩ đến những tay thầy pháp trừ tà ếm quỷ. Dẫu rằng hai hạng người này có hai lối làm việc hoàn toàn khác biệt nhau, thế nhưng chúng cùng chung một cung cách hành nghề: lợi dụng sự mê tín dị đoan của người dân Việt để kiếm sống.

 

Vấn đề đặt ra là tôi muốn bàn đến một khía cạnh khác. Thời gian qua, có một số nơi, người đứng đầu các cơ quan cầm quyền Cộng Sản Việt Nam ở địa phương đã…mời một số nhà ngoại cảm về dùng những phương pháp mang tính tâm linh để tìm mồ “liệt sĩ”của Cộng Sản. Cũng làm rùm beng, cũng mời gia đình có người thân đã chết trong chiến tranh đến dự. Rồi những tay ngoại cảm này lên ngồi lim dim mắt, miệng lảm nha lảm nhảm rồi…úm ba la là đã tìm ra xương cốt…”liệt sĩ”. Vậy là cả đám người đến một địa điểm nào đó đào đào bới bới và cũng có tìm ra vài lóng xương khô. Rồi thì cả đám cầm quyền địa phương, tay ngoại cảm và thân nhân người đã chết tổ chức lễ dời mộ. Vấn đề đặt ra là những người cầm quyền tại địa phương đã dùng công quỹ tại địa phương để tổ chức, rồi chia chác nhau. Rõ ràng là những người cầm quyền Cộng Sản tại địa phương đã “móc ngoặc” với những tay gian lận ngoại cảm này bày trò ra để mà làm ăn.

 

Hiện nay ở trong nước, một số tờ báo cũng như  một số người đã cùng nhau “đánh” những tay ngoại cảm lừa đảo này. Việc này hoàn toàn đúng và đáng hoan nghênh. Thế nhưng nếu chỉ dừng chân ở chỗ trừng phạt những tay ngoại cảm gian lận này cũng chưa đủ. Nếu truy tìm ra những người nào đã “bảo trợ” những tay ngoại cảm gian lận này thì mới là đầy đủ bởi lẽ đã có một giai đoạn giới truyền thông ở trong nước đã cổ võ cho việc làm của các tay ngoại cảm này. Cần phải lên án cả những người hỗ trợ cho việc làm gian lận, lừa đảo này nữa. Cả những đám cầm quyền Cộng Sản tại địa phương cũng là những đám “hà hơi tiếp sức” cho những tay ngoại cảm này giở trò gian xảo. Chúng đã toa rập với nhau để làm những việc “thánh thần” gian lận. Mê tín dị đoan là một tệ nạn cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

 

Xã hội Việt Nam dưới thời Cộng Sản sao mà lắm chuyện gian manh, lừa đảo quá! Những kẻ cầm đầu đất nước cũng là phường gian xảo cho nên sinh ra lắm tệ nạn. Ông bà ta nói: “Thượng bất chính, hạ tắc loạn” không trật vào đâu hết cả!

 

Phi Vũ

Ngày 29 tháng 10 năm 2013

Advertisements

October 30, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: