Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nợ máu phải trả bằng máu.

 

Vụ một chiếc xe SUV tông thẳng vào những du khách tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Cộng làm cho 5 người bị chết và hơn 40 người bị thương là một vụ việc khá là nghiêm trọng xảy ra tại ngay thủ đô Bắc Kinh của Trung Cộng. Những tin tức ban đầu cho chúng ta thấy là vụ này có liên quan đến những người Tân Cương, một vùng đất thuộc địa bàn cư trú của người Uyghur Tân Cương mà gốc gác của những người này là Thổ Nhĩ Kỳ nên người Uyghur nói tiếng Thổ và đa số người dân Uyghur là những người theo đạo Hồi.

 

Một điều cần phải nói đầu tiên là  vụ việc này không phải là thuộc phạm trù khủng bố. Trong giai đoạn lịch sử cận đại của nước Tàu, kể từ khi Mao Trạch Đông đánh đuổi Tưởng Giới Thạch ra khỏi Hoa Lục và họ Tưởng phải lánh nạn ở đảo Đài Loan, một hòn đảo cực Đông Nam của nước Tàu và thành lập Trung Hoa Dân Quốc thì Cộng Sản Tàu đã chiếm trọn Hoa Lục và thành lập nhà nước Cộng Sản mà chúng ta thường quen gọi chúng là Trung Cộng để phân biệt với Trung Hoa Dân Quốc (mà thực chất là hai thằng này cũng thuộc dạng…tham lam và lưu manh ngang nhau). Kể từ khi Mao Trạch Đông thành lập nhà nước Trung Cộng trên toàn cõi Hoa Lục thì cũng là lúc hắn  ta nghĩ đến những lãnh thổ ở xa như Tân Cương, Tây Tạng. Năm 1949, Trung Cộng đã xua quân chiếm đóng Tây Tạng. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã lãnh đạo người dân Tây Tạng chống lại tụi bành trướng Trung Cộng. Mao Trạch Đông xua quân sang và đánh tan tác những người khởi nghĩa Tây Tạng. Đức Đạt Lai Lạt Ma phải lưu vong sang Ấn Độ và thành lập chính phủ lưu vong. Từ đó đến nay thì ngài đã đi khắp nơi trên thế giới và cả thế giới đều ngưỡng mộ đức độ của ngài. Trung Cộng đã xem ngài như là một “cái gai trong mắt” của chúng.

 

Trở lại vấn đề Tân Cương, Trung Cộng đã thành lập tại vùng đất Tân Cương khu tự trị Uyghur Tân Cương. Thế nhưng, với chính sách muốn đồng hoá người Uyghur cũng như Tây Tạng, Trung Cộng đã cho di dân người Hán sang cư trú tại Tân Cương cũng như tại Tây Tạng và Mãn Châu. Hiện nay, tại những vùng đất này, người Hán đã trở thành dân đa số và người bản địa trở thành dân thiểu số. Và những mâu thuẫn chủng tộc vẫn thường xuyên xảy ra ở những nơi này. Nếu người Tây Tạng trong những lúc bị dồn đến đường cùng chỉ biết tự thiêu để phản đối bè lũ Trung Cộng tham tàn thì phản ứng của người Uyghur lại khác. Họ đã phản ứng chống lại kẻ thù một cách tích cực và mạnh bạo hơn. Họ vẫn thường xuyên nổi dậy tại Tân Cương và thường thì  bị Trung Cộng đàn áp và dìm họ trong biển máu. “Nợ máu phải trả bằng máu”, “câu kinh điển nhất mà tổ sư Cộng Sản thế giới đã phán” hoàn toàn đúng và chính xác. Người Uyghur đang dùng bài học mà ông tổ Cộng Sản Karl Marx dạy để trừng trị bè lũ Trung Cộng gian ác, bất nhân và tham tàn.

 

Phi Vũ

Ngày 1 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

November 2, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: