Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Vì sao nên nỗi?

 

Theo báo Dân Trí ở trong nước, một vụ án động trời vừa mới xảy ra. Dù đã có chồng và 3 con nhưng Nguyễn Thị Thắm (SN 1981) vẫn lén lút quan hệ với người tình trẻ hơn mình 5 tuổi, khiến gia đình tan vỡ. Bị mẹ ruột ngăn cản, Thắm đã kêu người tình ra tay giết mẹ, cướp tài sản và ném xác xuống sông để phi tang. Hết trích từ Báo Dân Trí.

 

Người Việt Nam của chúng ta vốn trọng nhân nghĩa và đạo đức làm người. Ngày trước, dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa, học sinh khi mới bước chân vào trường học lớp mẫu giáo thì phải học môn “Đức dục” và câu đầu tiên phải học là: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Lễ nghĩa đạo đức là những gì mà trẻ em khi mới bước chân vào trường học đều phải học. Sau năm 1975, trẻ em vào trường học hầu như là môn “Đức dục” không còn nữa mà thay thế bằng việc nhổi sọ về chính trị, về yêu Hồ Chí Minh, yêu đảng Cộng Sản..mà việc giiáo dục đạo đức làm người đã bị quên lãng. Trẻ em mới bước chân vào trường học đã cho quàng khăn màu đỏ vào cổ còn câu nói “Tiên học lễ hậu học văn” hòan toàn không có. Kết quả là trẻ em khi ra đường gặp người lớn không biết chào hỏi là gì.

 

Trở lại bản tin của báo Dân Trí vừa đưa ra, con gái xúi tình nhân giết mẹ quả là một hành động quá sức khủng khiếp, vượt qua mọi điều mà người ta không thể nào chấp nhận được. Đạo đức xã hội Việt Nam trong thời đại Cộng Sản lại suy đồi và xuống cấp quá sức nghiêm trọng. Chúng ta cũng có xem những video clip được post trên internet cảnh học sinh nữ đánh nhau một cách dã man bên cạnh những ánh mắt nhìn hờ hững của bạn bè hoặc còn có sự cổ vũ nữa. Cái ác dường như càng ngày càng trở nên thường xuyên xảy ra hơn trên đất nước Việt Nam dưới thời đại Cộng Sản. Cộng Sản Việt Nam đã làm cho những giá trị đạo đức của dân tộc càng ngày càng mai một đi mà thay vào đó là những cái ác, những tính hung hãn mà những thế hệ trước của dân tộc Việt Nam hoàn toàn không có, hoặc nếu có chỉ là một vài trường hợp hãn hữu chứ không trở nên nhiều và phổ biến như trong giai đoạn hiện nay.

 

Vì đâu mà đạo đức người Việt Nam càng ngày càng trở nên tồi tệ như thế này?

 

Phi Vũ

Ngày 6 tháng 11 năm 2013

Advertisements

November 7, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: