Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Có biết xấu hổ không?

 

Theo Wikipedia, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (tiếng Anh: United Nations Human Rights Council) là một tổ chức trực thuộc Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Tổ chức này được ra đời ngày 15 tháng 3 năm 2006 theo nghị quyết (A/RES/60/251) sau khi Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết thành lập một tổ chức nhân quyền mới, thay thế một Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã chấm dứt hoạt động năm 2006. Nghị quyết này được sự ủng hộ của hầu hết các thành viên Liên Hiệp Quốc, trừ MỹIsraelPalau và quần đảo Marshall bỏ phiếu chống và BelarusIran và Venezuela bỏ phiếu trắng.

Việc thành lập Hội đồng Nhân quyền là một trong những hành động nhằm cải tổ Liên Hiệp Quốc và các tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc; khi Ủy ban Nhân quyền (CHR) bị nhiều nhỉ trích rằng đã để những quốc gia có nhiều hành động phi nhân quyền làm thành viên và thao túng.[1][2]

Ngày 19 tháng 6, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã họp phiên đầu tiên tại Genève (Thụy Sĩ) với sự tham gia của trên 100 quốc gia. Tại đây, ông Luis Alfonso de Alba (người Mexico) đã được bầu là Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền. Hết trích từ Wikipedia.

 

Ngày 12 tháng 11 năm 2013 tức là hôm nay  có cuộc bầu cử để chọn một nước thuộc khu vực châu Á vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Trong số các quốc gia cùng ra ứng cử, người ta thấy có Trung Cộng, Cộng Sản Việt Nam và Jordan. Những quốc gia này là những nước có tình trạng vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất và đã bị nhiều tổ chức quốc tế đã và đang khuyến cáo về tình trạng nhân quyền, nhất là Trung Cộng và Cộng Sản Việt Nam.  Thủ tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng khi điền đơn” xin gia nhập hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã trơ tráo nói rằng: “Việt Nam (Cộng Sản) muốn được gia nhập Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc để giám sát vấn đề vi phạm nhân quyền trên thế giới”. Ối trời đất hỡi! Một “thằng” chuyên môn vi phạm nhân quyền, chà đạp quyền làm người cuỉa người dân nước hắn ta mà dám làm đơn và mở miệng xin gia nhập vào hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc quả thật là không biết hổ thẹn. Nếu hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc được nhìn thấy những hình ảnh, những video clip mà lũ công an côn đồ Cộng Sản Việt Nam đánh đập người dân một cách dã man tàn tệ, cảnh những người dân Việt trước khi vào đồn công an Cộng Sản Việt Nam là một người thể chất khỏe mạnh, chỉ sau 24 giờ đã là một xác chết thì sẽ hiểu được thế nào là tình trạng nhân quyền quá sức tồi tệ của cái đất nước Việt Nam Cộng Sản. Một thằng vi phạm nhân  quyền một cách khủng khiếp nhất, chà đạp người dân một cách thô bỉ nhất mà lại làm đơn xin làm ủy viên của hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Không thể nói rằng “hắn ta” không biết xấu hổ nhưng vì mặt của hắn ta quá dày, quá trơ tráo cũng như dây thần kinh xấu hổ bị tê liệt nên mới mặt trâng mày tráo đi làm chuyện ruồi bu. Thật là chúng đã không còn biết nhục nhã là gì nữa rồi!

 

Thế nhưng một điều “oái ăm” cũng vừa mới xảy ra: Việt Nam Cộng Sản cũng vừa đắc cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc với số phiếu cao nhất so với 13 nước còn lại: 184/192 phiếu thuận. Không biết rằng khi một thằng vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất mà lại đpược ngồi vào làm ủy viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, khi hắn ta mở miệng phán quyết về tình trạnh vi phạm nhân quyền của các nước trên thế giới thì hắn có ngượng miệng và xấu hổ hay là không?

 

Phi Vũ

Ngày 13 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

November 14, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: