Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tào lao thiên hạ sự.

 

Trong mấy ngày qua, những tin tức về trận bão Haiyan đã tàn phá Philippine làm cho cả chục nghìn người bị chết và cả triệu người dân Phi sống trong cảnh màn trời chiếu đất hẳn đã làm cho mọi người chúng ta xúc động và rơi lệ. Bên cạnh đó, những tin tức thời sự khác cũng làm cho chúng ta cảm thấy…bực mình không ít.

 

Việc đầu tiên là hai thằng Trung Cộng và Việt Cộng được vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc. Đây quả là một điều làm cho thế giới phải cười không ít. Hai thằng Trung Cộng và Việt Cộng này là hai thằng chuyên môn chà đạp nhân quyền người dân trong nước của chúng một cách thậm tệ mà lại được bầu làm ủy viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc quả là một tin tức thuộc loại trời ơi đất hỡi. Hai thằng này thuộc vào dạng “chó ngáp phải ruồi” chứ chẳng có ngon lành con khỉ khô gì sất. Cũng bởi lẽ Hội Đồng Nhân Quyền phải lấy cho đủ số lượng ủy viên mà số nước ghi tên để được bầu chọn lại ít, thêm nước Jordan vào giờ phút chót lại rút tên thành thử ra hai thằng vị phạm nhân quyền trầm trọng nhất mà lại được bầu vào Hội Đồng Nhân Quyền thì quả thật là chuyện trớ trêu tréo cẳng ngỗng.

 

Chuyện khác nữa là tổng thống Putin, một cựu trùm KGB của Liên Xô cũ đã sang thăm Việt Nam Cộng Sản. Đây là lần thứ ba mà Putin sang thăm nước Việt Nam Cộng Sản này. Hóa ra mấy tay Cộng Sản Việt Nam cũng biết cách chơi. Sống gần bên thằng bành trướng bá quyền Trung Cộng cứ chuyên môn tìm cách lấn áp, hà hiếp, phải nhún nhường hắn một bước, đồng thời thì Cộng Sản Việt Nam cũng hợp tác toàn diện với vô số nước từ Pháp, Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ…cho đến anh chàng đồng minh cũ là Nga. Bên cạnh đó, vào thời điểm này, Nga còn là nước cung cấp vũ khí cho Cộng Sản Việt Nam nhiều nhất. Những chiếc tàu ngầm hạng Kilo của Nga đã sản xuất để cung cấp cho Cộng Sản Việt Nam. Đây là những chiếc tàu ngầm thuộc loại hiện đại. Sau khi Cộng Sản Việt Nam trang bị những tàu ngầm này thì cũng có thể dễ dàng hơn khi…ăn nói với thiên hạ (Trung Cộng).

Còn chuyện nữa là sau khi Philippine bị cơn bão Haiyan tàn phá thì quốc tế đã ùn ùn viện trợ giúp đỡ cho Philippine mà đứng đầu ở mọi nơi mọi lúc vẫn là Hoa Kỳ. Trung Cộng là nước có nền kinh tế đứng hàng thứ nhì trên thế giới chỉ cho vỏn vẹn có một trăm nghìn dollars. Bị thế giới mai mỉa là “thằng bần tiện”, bị chính những người dân trong nước Trung Cộng chế nhạo nên hắn ta mới “mở hầu bao” cho thêm một triệu sáu trăm nghìn dollars nữa nhưng lại quy thành hàng hóa để viện trợ chứ không viện trợ bằng tiền mặt. Hóa ra bị chính người dân của chính nước hắn “chọc quê” cho nên hắn mới viện trợ thêm. Thôi như vậy cũng được, không đến nỗi tệ lắm.

 

Phi Vũ

Ngày 16 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

November 16, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

2 Comments »

  1. Biết chừng đâu,đây là nước cờ cao của tụi Mẽo.Cho mày vô đó ,thì mày phải liệu hồn đó,giống như mấy tay Cộng sản Việt nam,lùa người dân vô rọ bằng cách bắt ký cam kết này cam kết nọ …..

    Comment by thocolua | November 16, 2013 | Reply

  2. Chuyện khác nữa là tổng thống Putin, một cựu trùm KGB của Liên Xô cũ đã sang thăm Việt Nam Cộng Sản. Đây là lần thứ ba mà Putin sang thăm nước Việt Nam Cộng Sản này. Hóa ra mấy tay Cộng Sản Việt Nam cũng biết cách chơi. Sống gần bên thằng bành trướng bá quyền Trung Cộng cứ chuyên môn tìm cách lấn áp, hà hiếp, phải nhún nhường hắn một bước, đồng thời thì Cộng Sản Việt Nam cũng hợp tác toàn diện với vô số nước từ Pháp, Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ…cho đến anh chàng đồng minh cũ là Nga. Bên cạnh đó, vào thời điểm này, Nga còn là nước cung cấp vũ khí cho Cộng Sản Việt Nam nhiều nhất. Những chiếc tàu ngầm hạng Kilo của Nga đã sản xuất để cung cấp cho Cộng Sản Việt Nam. Đây là những chiếc tàu ngầm thuộc loại hiện đại. Sau khi Cộng Sản Việt Nam trang bị những tàu ngầm này thì cũng có thể dễ dàng hơn khi…ăn nói với thiên hạ (Trung Cộng).

    Comment by Get Smart | November 22, 2013 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: