Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Xả lũ thủy điện: dân lãnh đủ, tội ác của đảng Cộng Sản Việt Nam.

 

Chưa có bao giờ, chưa có ở thời điểm nào trên toàn cõi đất nước Việt Nam “dịch phát triển thủy điện” lại bùng phát mạnh mẽ, rầm rộ và quy mô như là vào thời điểm hiện nay. Có thể nói một cách không ngoa rằng nơi nơi cùng phát triển thủy điện. Phần trung ương thì phát triển những công trình thủy điện với quy mô to lớn. Phần của những địa phương thì tỉnh phát triển thủy điện theo của tỉnh, huyện phát triển thủy điện theo của huyện, ngay cả làng xã cũng phát triển thủy điện nhỏ cho làng xã. Trên khắp thượng nguồn các con sông lớn nhỏ ở Việt Nam đều có ngăn đập để lắp đặt turbine chạy máy phát điện. Nếu trong điều kiện thời tiết bình thường thì những đập lớn nhỏ này  không ảnh hưởng gì cho người dân cả. Thế nhưng, trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng mưa bão mà nước dâng lên cao, nếu chứa lại thì dễ sinh ra nguy cơ vỡ đập cho nên các công trình thủy điện lớn nhỏ đều đồng loạt “xả nước” gây nên tình trạng lụt lội cùng khắp một dãi đất miền Trung và cao nguyên Trung Phần. Kết quả là những người dân Việt Nam sống ở hạ nguồn các con sông bị nước lụt dâng cao ngập đến mái nhà. Tình trạng lụt lội này vẫn sẽ còn kéo dài hoài nếu trời cứ mưa thường xuyên. Mà thời gian này là vào mùa mưa cho nên người dân Việt Nam ở miền Trung chắc chắn một điều là phải đối diện với tình trạng lụt lội dài dài, mọi công việc làm ăn chắc chắn sẽ bị ngưng trệ và cũng chắc chắn một điều là những người dân khốn khổ này phải đối diện với nạn đói sẽ xảy ra và sẽ hoành hành.

 

Nhìn những hình ảnh làng quê miền Trung Việt Nam bị ngập nước, nước dâng cao lên đến mái nhà chỉ còn chừa lại cái chỏm nhọn của mái, lòng tôi không khỏi xót thương cho đồng bào của tôi. Miền quê miền Trung Việt Nam người dân vốn dĩ đã nghèo khó, đất đai ít mà dân lại đông, sống bằng cây bắp, khoai, sắn, đậu…Bây giờ nước lụt dâng cao dài dài thì làm sao người dân có thể chịu đựng nổi. Mà có phải lụt lội này do từ thiên nhiên mà ra đâu. Lụt lội này là do chính con người, do chính những “đỉnh cao trí tuệ” đầu óc chỉ “nhỏ bằng hạt đậu” mà tính những chuyện “đội đá vá trời”, không lường trước những hậu quả to lớn về lâu về dài. Lụt lội xảy ra chỉ có người dân đen phải gánh chịu còn chẳng có con ma nhà nước nào bị đụng đến cọng lông chân.

 

Đây rõ ràng là hành động tội ác. Cũng giống như hành động ăn cướp, đánh đập người dân của những tên công an côn đồ, việc xả lũ thủy điện làm chết người, tàn phá hoa màu, làm cho đời sống người dân khó khăn nhiều thêm lên. Tội ác này cần phải bị xét xử. Vừa rồi, một tòa án ở Tây Ban Nha đã ra lệnh truy nã Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân của Trung Cộng. Chúng ta, những người Việt hải ngoại cũng có thể kiện những tên chóp bu Cộng Sản Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế về những hành động tàn ác của chúng đối với dân. Những tên Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang  và nhiều tên khác nữa phải bị đưa ra xét xử trước tòa án quốc tế và phải chịu tội trước quốc tế như là tên Giang Trạch Dân và tên Hồ Cẩm Đào của Trung Cộng. Đã gia nhập sân chơi quốc tế thì phải chấp nhận luật chơi của quốc tế.

 

Tự chúng bây đã đưa đầu của lũ chúng bây vào những chiếc thòng lọng mà thôi.

 

 

Và cuối cùng, xót xa làm sao cho người dân quê nghèo nàn miền Trung quê hương tôi!

 

Phi Vũ

Ngày 20 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

November 21, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: