Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tòa án Tây Ban Nha ra lệnh truy nã Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào. Còn Cộng Sản Việt Nam thì sao?

 

Khi đã gia nhập “sân chơi” quốc tế tức là phải chấp nhận cả “luật chơi” quốc tế. Đó là một sự công bằng và bình đẳng bởi vì luật của quốc tế là luật chung mà khi anh đã tham gia vào tức là phải chấp nhận nó.

 

Theo RFI, tư pháp Tây Ban Nha hôm qua 19/11/2013 đã ra lệnh truy nã quốc tế cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân và cựu Thủ tướng Lý Bằng, trong khuôn khổ một vụ án được thụ lý từ năm 2006 vì tội « diệt chủng » đối với người Tây Tạng trong thập niên 80-90. Trung Quốc hôm nay lên tiếng đòi Tây Ban Nha phải « làm rõ » vấn đề. Hết trích từ RFI.

 

Rõ ràng tội ác của Trung Cộng đối với người dân Tây Tạng là một tội ác thuộc dạng “trời không dung, đất không tha”. Từ trước năm 1949, Tây Tạng là một quốc gia độc lập và có đầy đủ chủ quyền trên chính trường quốc tế. Năm 1949, Mao Trạch Đông đã xua quân sang xâm lược và thôn tính Tây Tạng. Từ thời điểm này, Trung Cộng đã sáp nhập Tây Tạng vào đất nước của chúng. Lúc bấy giờ, cả thế giới đều công phẫn và lên án hành động càn rỡ và ngông cuồng của Trung Cộng nhưng chúng phớt lờ.  Sau đó, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã lãnh đạo người dân Tây Tạng nổi lên chống lại bọn xâm lược Trung Cộng. Trung Cộng đã đem đại quân từ Hoa Lục sang tấn công những người nghĩa binh anh dũng Tây Tạng và dìm cuộc nổi dậy này trong biển máu. Cuộc nổi dậy bị phá tan và đức Đạt Lai Lạt Ma đã lưu vong sang Ấn Độ và tiếp tục lãnh đạo chính phủ lưu vong Tây Tạng. Sở dĩ tòa án Tây Ban Nha có thể xử vụ này là vì từ năm 2005, tòa án Tây Ban Nha có thẩm quyền xét xử toàn cầu về những tội ác diệt chủng với điều kiện là tội ác này chưa bị truy tố tại quốc gia đó.

 

Trở lại đất nước Việt Nam, những người Việt ở hải ngoại của chúng ta cũng có thể truy tố Cộng Sản Việt Nam về những tội ác của chúng đối với người dân Việt Nam. Nói về tội ác của Cộng Sản Việt Nam từ xưa đến nay thì tội ác của chúng đối với người dân Việt là những tội ác chất chồng lá rừng cũng không thể nào ghi hết tội của chúng. Vụ Cải Cách Ruộng Đất ở miền Bắc, vụ án Nhân Văn Gia Phẩm, vụ thảm sát người dân Huế Tết Mậu Thân năm 1968, vụ pháo kích của chúng vào trường tiểu học Cai Lậy giết chết vô số học sinh vô tội…cho đến những tội ác hiện tại của chúng đối với những người dân quê thấp cổ bé miệng… Bao nhiêu là tội lỗi tày đình của chúng nhiều không kể xiết. Người Việt hải ngoại của chúng ta có thể kiện cả tên Hồ Chí Minh mặc dù hắn đã chết, rồi đến Phạm Văn Đồng, Trường Chinh cho đến những tên Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang và cả đám bộ sậu đứng đầu của cái đảng chết tiệt Cộng Sản Việt Nam. Tội ác của cả bè lũ Cộng Sản Việt Nam đối với người dân Việt Nam là những tội ác tày trời, trời không dung đất không tha. Nếu chúng ta kiện bè lũ Cộng Sản Việt Nam ra tòa án quốc tế của Tây Ban Nha, chắc chắn tòa án Tây Ban Nha sẽ thụ lý vụ án này và cũng sẽ truy nã những tên cầm đầu Cộng Sản Việt Nam giống như đã truy nã tên Hồ Cẩm Đào, Lý Bằng và  Giang Trạch Dân của Trung Cộng.

 

Phải làm như vậy để đem lại công đạo cho người dân Việt Nam bị đọa đày bởi một lũ đầu trâu mặt ngựa đã quá lâu rồi.

 

 

 

Phi Vũ

Ngày 22 tháng 11 năm 2013.

Advertisements

November 23, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: