Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Dung dưỡng hay bài trừ?

 

Theo tin từ tờ VietNam Net ở trong nước, có tòa án tỉnh trong 2 năm rưỡi xử 9 bị cáo tội tham nhũng thì có tới 8 người hưởng án treo. Có tòa xử 10 bị cáo tham nhũng nhưng tuyên cả 10 người dưới mức thấp nhất của khung hình phạt.  Hết trích từ VietNam Net.

 

Biết bao nhiêu lần rồi, những người đứng đầu đảng Cộng Sản Việt Nam cũng như nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tuyên bố hùng hồn là sẽ diệt trừ tham nhũng và diệt tận gốc nhưng lại không đưa ra một biện pháp cụ thể nào để mà diệt trừ tham nhũng. Đọc bản tin ttrên từ tờ VietNam Net ở trong nước, chúng ta nhận thấy rằng nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam dường như đang “dung dưỡng” tham nhũng hơn là chống và diệt tham nhũng. Ai là người có thể tham nhũng?  Rõ ràng là người dân đen chẳng thể nào tham nhũng được mà chỉ là những tên cán bộ Cộng Sản Việt Nam có chức có quyền trong tay mới có đủ điều kiện cũng như quyền lực để mà tham nhũng. Nhìn vào tài sản khổng lồ của những tên trong bộ máy cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, những tên đã về hưu cũng như những tên còn đang tại chức, đem so sánh đồng lương thực sự của chúng với tài sản đồ sộ mà chúng đang nắm trong tay, chúng phải làm việc đến  mấy nghìn năm mới có thể tạo nên tài sản khổng lồ như vậy. Cho nên việc chống và bài trừ tham nhũng ở đất nước Việt Nam Cộng Sản vẫn là những trò hề, những điều giễu cợt trêu ngươi người dân.

 

Đó là chúng tự xử với nhau. Còn nếu là một người dân đen, câu trả lời sẽ là “giết lầm còn hơn bỏ sót”. Trên đất nước vịệt Nam Cộng Sản hiện nay, có bao nhiêu án oan sai?  Câu trả lời sẽ là “vô thiên lủng”. Vô số người bị Cộng Sản Việt Nam kết tội chỉ vì dính vào những tội “tào lao”. Mà giữa tội tham nhũng với tội bình thường, tội nào nặng hơn? Tham nhũng thì án treo hay tha bổng, còn tội bình thường thì bị giáng những bản án nặng nề.  Chuyện này chỉ có trên xứ sở Cộng Sản Việt Nam, khi đảng của chúng ngồi xổm trên luật pháp của chúng ban ra.

Rõ ràng là chúng đang dung dưỡng tham nhũng chứ chẳng bài trừ gì cả.

Cả đám Cộng Sản của chúng từ trên xuống dưới thằng nào cũng tham nhũng cả không lẽ chúng tự bắt nhốt nhau? Thôi thì chỉ cho vài “thằng cắc ké” đưa đầu ra “hứng đạn”.

 

Chế độ thiệt là “ưu việt tuyệt vời”!

 

Phi Vũ

Ngày 25 tháng 11 năm 2013

Advertisements

November 26, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: