Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Bứt dây động rừng.

Cái gọi là tòa án nhân dân của Cộng Sản Việt Nam đã đề nghị án tử hình cho Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Hội Đồng quản trị Vinalines và Mai Văn Phúc là cựu tổng giám đốc của tập đoàn này. OK, án tử hình cho hai tay này rõ ràng là đúng tội rồi. Nhưng những người này chắc chắn rằng không thể nào dám tự ý làm những việc sai trái như thế này nếu không có sự “chỉ đạo’ từ những người cấp cao hơn.

 

Một cách tổng thể, nhìn khung hình phạt đối với những “bị cáo”, chúng ta thấy rõ ràng là mức án rất cao. Một mấu chốt quan trọng là trong phiên xử ngày 13 tháng 12, Dương Chí Dũng đã nhất quyết không chịu khai người báo mình bị khởi tố. Vậy thì nhân vật này là ai?

 

Cũng cần phải nói lan man một chút. Trong những câu chuyện cổ tích Việt Nam, chúng ta vẫn có đọc những câu chuyện về chó hoặc một con vật nào đó sẵn sàng “chết cho chủ”. Khi Dương Chí Dũng không chịu khai người báo mình bị khởi tố, rõ ràng đây là “chủ của con chó Dương Chí Dũng” rồi. Con chó này sẵn sàng chịu chết để chủ của hắn ta được thản nhiên không vướng vào những “phiền toái” của trần gian. Vậy thì chủ của Dương Chí Dũng là ai?

 

Hỏi đến đây thì câu trả lời đã rõ mồn một. Kẻ đỡ đầu cho Dương Chí Dũng không ai khác hơn chính là Nguyễn Tấn Dũng và một số tên nữa nằm trong đám bộ sậu của Cộng Sản Việt Nam. Khi Dương Chí Dũng bị bắt và phải vào nằm trong tù, hẳn Dương Chí Dũng đã được “chủ” của hắn “hứa” như thế nào nên mới “cúc cung tận tụy” đến như vậy. Nếu cứ tử hình Dương Chí Dũng thì rõ ràng là “oan sai” cho hắn. Còn có những thằng chóp bu nữa “ăn nhiều hơn “ cần phải trừng trị. Rất tiếc là “luật pháp Cộng Sản Việt Nam “ chỉ  đến thế mà thôi.”Bứt dây động rừng” mà!

 

Phi Vũ

Ngày 15 tháng 12 năm 2013.

Advertisements

December 15, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: