Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Vừa ăn cướp vừa la làng.

 

Ngày 5 tháng 12 năm 2013 vừa rồi, suýt chút nữa là đã có sự đối đầu giữa tàu chiến Hoa Kỳ và tàu chiến của Trung Cộng nếu Hoa Kỳ không biết tự kềm chế. Cuộc đối đầu này xảy ra khi tuần dương dạm Hoa Kỳ USS Cowpens đang di chuyển trên hải lộ thuộc hải phận quốc tế thì một chiếc tàu chiến là một tàu hộ vệ của chiếc hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Tàu Cộng đã lảng vảng và bất ngờ tiến sát vào tuần dương hạm USS Cowpens với sự khiêu khích. Trong tình huống này, để tránh va chạm có thể xảy ra, chiếc tuần dương hạm Hoa Kỳ USS Cowpens đã tránh sang hướng khác. Rõ ràng đây là sự cố tình khiêu khích của Tàu Cộng với sự ngang ngược.

 

Đầu tiên phải nói một chút về chiếc tuần dương hạm USS Cowpens này. Mặc dù là tuần dương hạm nhưng đây là loại tuần dương hạm mới mà cũng là thuộc loại lớn của hải quân Hoa Kỳ. Trước năm 1975, Hoa Kỳ viện trợ cho hải quân Việt Nam Cộng Hòa một số tuần dương hạm đến nay Cộng Sản Việt Nam vẫn còn đang sử dụng là loại tuần dương hạm nhỏ nhưng cũng đã làm cho hải quân Tàu Cộng bị chìm mấy chiếc tàu chiến trong trận hải chiến Hoàng Sa. Mang danh là tuần dương hạm nhưng so với những loại tuần dương hạm kiểu cũ, chiếc tuần dương hạm USS Cowpens to lớn và đồ sộ hơn nhiều và được trang bị tên lửa dẫn đường và thuộc lớp tàu tuần dương hạm hiện đại nhất của hải quân Hoa Kỳ. Người ta nói rằng nếu đối đầu thật sự thì chiếc tuần dương hạm USS Cowopens này có thể bắn và hạ gục ngay cả chiếc hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Tàu Cộng chứ đừng nói chiếc tàu hộ vệ chỉ là thuộc “hạng tôm tép”.

 

Ấy vậy mà báo chí của Tàu Cộng đã đồng loạt công kích hải quân Hoa Kỳ là đã có sự khiêu khích của hải quân Hoa Kỳ. Chúng còn tuyên bố rằng tàu của Hoa Kỳ đã “xâm phạm hải phận” của chúng (chúng ta đừng quên là Tàu Cộng đã có tuyên bố 80% Biển Đông là thuộc hải phận của chúng). Chúng còn cho rằng “sức mạnh hải quân” của chúng càng ngày càng lớn mạnh và đủ sức để đối phó với hải quân Hoa Kỳ trong mọi tình huống (cái này gọi là nói “phét”)

 

Rõ ràng là Tàu Cộng đã cố tình khiêu khích và đã cố tình tạo nên một tình huống đối đầu. Rất may cho chúng là chiếc tuần dương hạm này chỉ được lệnh đi tuần tiễu bình thường. Giả sử như gặp chiếc tàu của Nhật Bản hoặc của Nam Hàn thì chắc chắn là đã có “chuyện lớn” xảy ra. Chắc chắn rằng tàu của Nhật sẽ không bao giờ tránh như là tàu của Hoa Kỳ.

 

Lũ Tàu Cộng này rõ ràng là một lũ vừa ăn cướp mà cũng vừa la làng.

 

Phi Vũ

Ngày 18 tháng 12 năm 2013.

 

Advertisements

December 19, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: