Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Lời hứa không mất tiền mua.

 

Cộng Sản Việt Nam khi đối diện với quốc tế, khi mà có những điều tra của thế giới về những mặt mà Cộng Sản  Việt Nam thường hay vi phạm nhất như là vấn đề nhân quyền, vấn đề tham nhũng, vấn đề đàn áp những người dân oan, vấn đề hành xử thô bạo với người dân thì Cộng Sản Việt Nam vẫn thường “hứa” sẽ thay đổi vv…và vv…, thế nhưng đó chỉ là hứa cho qua chuyện rồi sau đó thì chẳng có gì xảy ra cả. Nhiều khi hứa mà không làm, thế giới có thắc mắc thì lại lu loa cái miệng kiểu “cả vú lấp miệng em”, thật là chẳng còn phải biết nói thế nào cho phải.

 

Nói có sách,mách có chứng kẻo rồi lại cho là tôi nói gian. Mới vừa vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc mà lại chơi cái trò như thế này đây. “Kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh, người gốc Tây Sơn, Bình Định hiện đang cư ngụ tại Đà Nẵng trong hai ngày 17 và 18 phải đi trình báo đến các cơ quan chức năng về việc chiếc xe chở đồ gia đình anh phải dọn đi nơi khác bị cơ quan chức năng giữ mà không có lệnh.

Người tài xế nhận chở hàng dọn nhà cho gia đình kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh vào chiều ngày 17 tháng 12 cho biết “họ giữ xe từ sáng đến giờ“.

Việc kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh phải tường trình cho các cơ quan chức năng và đưa lên mạng thông tin kêu cứu vì chính công an tại Đà Nẵng yêu cầu anh này phải có tường trình thì mới giải quyết được khiếu nại của bản thân anh. Đó là việc anh bị hành hung tại khu vực ngay trước trụ sở Công an Phường Hòa Minh hồi ngày 10 tháng 12 vừa qua.

Thời điểm ấy, anh cùng một số người khác gồm Nguyễn Duy Quang, Nguyễn Đức Quốc đến trước trụ sở Công An Phường Hòa Minh, thành phố Đà Nẵng ủng hộ tinh thần cho hai vợ chồng anh Lê Anh Hùng- Lê Thị Phương Anh. Hai người này phải đến để đòi lại những tài sản bị công an phường này tịch thu hồi ngày 7 tháng 12 trước đó mà theo họ việc tịch thu không đúng qui định của pháp luật.

Theo tường trình của những người trong cuộc sau đó vì do không được giải quyết thỏa đáng. Một cán bộ công an chỉ hẹn hai hôm sau đến mà không có giấy tờ gì nên họ đã ra trước cổng công an Phường Hòa Minh trưng giấy và hô to về việc bị đối xử phi pháp như thế.

Sau đó thì cả hai vợ chồng anh Lê Anh Hùng- Lê Thị Phương Anh và những thân hữu đến ủng hộ đã bị đánh đập”. Hết trích từ RFA.

 

Đọc trích đoạn ở trên từ RFA, ta không khỏi thấy giận cái lũ chuyên môn hứa lèo,  hứa cho qua chuyện mà hứa với một cơ quan về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mới là kinh chứ. Hứa cho có hứa, hứa rồi thất hứa, hứa chiếu lệ mà thôi.

 

Cho nên lời hứa đâu có mất tiền mua, tội gì mà không hứa.

 

Phi Vũ

Ngày 22 tháng 12 năm 2013.

Advertisements

December 22, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: