Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Hai thái cực.

 

 

Theo báo Giáo Dục Việt Nam Online, Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã nói là số lượng những cán bộ Cộng Sản Việt Nam đi nước ngoài nhiều quá, đi giao lưu tiếp khách nhiều quá nên cũng tốn kém…nhiều quá.

 

Năm 2012 có tất cả 3780 phái đoàn của các bộ, ngành đi “công tác” ở nước ngoài. Năm 2013, số lượng phái đoàn đi có giảm nhưng tổng số phái đoàn đi cũng hơn 3200 phái đoàn. Dĩ nhiên là những phái đoàn này ra nước ngoài những chi phí về di chuyển, ăn ở …tất cả đều từ ngân sách. Mà ngân sách của nhà nước Cộng Sản Việt Nam cũng là từ tiền thuế của người dân mà ra chứ cũng chẳng phải từ ở…trên trời rơi xuống. Cũng theo báo Giáo Dục Việt Nam Online, Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam cần kiểm tra những phái đoàn Việt Nam ra nước ngoài để tránh…lãng phí. Ái chà chà! Việc này cũng hơi khó đấy.

 

Số lượng những phái đoàn cán bộ của Cộng Sản Việt Nam đi ra nước ngoài hàng năm đông đảo như vậy đã tiêu tốn một số tiền to lớn từ ngân sách nhà nước. Nhìn lại về phía người dân, những người è lưng ra làm việc và đóng thuế để cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam lãng phí như vậy thì đời sống của họ như thế nào?

 

Cũng theo những số liệu từ các nguồn tin trong nước, người nông dân Việt Nam hàng năm làm ra hạt lúa, mỗi năm Việt Nam xuất cảng hơn 7 triệu tấn lúa, mang  về một số tiền không phải là nhỏ nhưng đời sống của người nông dân vô cùng cơ cực, vất vả mà lại thiếu thốn trăm bề. Một nắng hai sương làm ra hạt lúa nhưng bị những người đi thu mua ép giá trong lúc những người nông dân cần phải có tiền để trả những chi phí sản xuất, để tiêu dùng cho nên họ phải đành bán rẻ hạt lúa đã khó nhọc làm ra. Những kẻ kinh doanh lúc gạo thu mua không cần phải vất vả mà số lợi  nhuận họ hưởng lại gấp nhiều lần những người nông dân chân lấm tay bùn. Thật là điều đau lòng.

 

Bên cạnh đó, những người lao động, buôn bán, những ngưừi buôn gánh bán bưng ở thành phố cuộc sống cũng chẳng khá hơn. Những người bán buôn ở thành phố cũng bị những lực lượng công an, dân phòng nhũng nhiễu và hành hung hàng ngày. Không biết là Cộng Sản Việt Nam thành lập nên lực lượng dân phòng để phòng cho ai thì không biết chứ lực lượng này là lực lượng chuyên môn hành hung những người buôn gánh bán bưng, những người bán hàng rong dọc lề đường ở thảnh phố. Chúng đã là những hung thần của bà con buôn bán nghèo ờ thành phố.

 

Nhìn hai bức tranh vẽ: một bên là cán bộ Cộng Sản Việt Nam hàng năm ra nước ngoài đông đảo với số tiền chi phí khổng lồ và một bên là những người dân Việt vất vả làm lụng cực khổ đóng thuế để chúng phung phí, rõ ràng đây là hai thái cực cách xa nhau ngun ngút. Sự bất công và hố sâu ngăn cách giữa giàu ngjèo, giữa cán bộ Cộng Sản và người dân Việt là những hố vừa rộng mà lại vừa sâu. Sự bất công của bức tranh xã hội thời Cộng Sản Việt Nam đã lên đến cực điểm. Đây là hai thái cực càng ngày càng trở nên cách biệt nhau một trời một vực.

 

Phi Vũ

Ngày 27 tháng 12 năm 2013.

Advertisements

December 28, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: