Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Đôi điều về một cuộc phỏng vấn.

 

Trong thời gian gần đây, tên lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong Un của Bắc Hàn đã có những hành động phi nhân, thanh trừng đẫm máu. Hắn ta đã xử tử người dượng của hắn là Jang Song Thaek là chồng của người cô ruột của hắn. Jang Song Thaek trong thời gian Kim Jong Un vừa mới “nối ngôi” của cha hắn đã là người giúp đỡ hắn một cách tận tình. Chính Jang Song Thaek đã đem uy tín của chính mình ra để mà làm cho hàng ngũ những tướng lãnh trong quân đội Bắc Hàn cũng như những đảng viên Cộng Sản kỳ cựu của Bắc Hàn tin theo Kim Jong Un. Thế nhưng một điều hết sức oái ăm cho Jang Song Thaek là khi Kim Jong Un đã “đủ lông đủ cánh” đã quay lại xử tử Jang Song Thaek. Hành động này của Kim Jong Un đã bị nhiều nước trên thế giới mai mỉa, đã xem việc “thanh trừng nội bộ” này của Kim Jong Un là đã quay trở lại thời thanh trừng của Lênin, Stalin, Mao Trạch Đông, những con quỷ đỏ đã từng thảm sát và thanh trừng biết bao nhiêu “đồng chí” của chúng và đã bị thế giới phương Tây vô cùng kinh tởm.

 

Bên cạnh đó, từ ngày Kim Jong Un lên làm lãnh tụ của nước Cộng Sản Bắc Hàn, hắn đã có những hành động ngang ngược còn hơn cha và ông của hắn. Mặc cho người dân trong nước lương thực không đủ ăn, thế nhưng Kim Jong Un vẫn phát triển vũ khí hạt nhân cũng như những loại tên lửa mang đầu đạn hạt nhân. Hoa Kỳ và những nước khác đã có những cảnh cáo Bắc Hàn về vấn đề này nhưng mà tên họ Kim trẻ tuổi này đã bỏ ngoài tai và không thèm để ý đến.

 

Ấy vậy mà tay đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Bắc Hàn Lê Quảng Ba trong cuộc phỏng vấn của tờ báo Lao Động ngày 24 tháng 12 vừa rồi đã trả lời một cách “trớt quớt”: “ Bao giờ Việt Nam mới bằng được Bắc Hàn”.  

 

Hãy xem trích đoạn từ RFA: Bên lề hội nghị Ngoại giao 28 vừa diễn ra tại Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Bắc Triều Tiên ông Lê Quảng Ba trả lời báo Lao Động  cho biết là rất ấn tượng về tinh thần lao động, chịu khổ chịu khó của người dân Bắc Triều Tiên. Ông ca tụng những quảng trường vĩ đại, những sân vận động lớn gấp 4 lần sân Mỹ Đình. Ông cho rằng thế giới đã xuyên tạc hình ảnh của Bắc Triều Tiên khi chỉ đưa ra những hình ảnh đói nghèo lạc hậu. Sau những hình ảnh ấy ông đại sứ đã khuyên mọi người cần bình tĩnh xem xét và rồi ông than thở không biết chừng nào Việt Nam mới bằng được họ.

Chính câu này đã làm cho mạng Internet hai ngày vừa qua nổi sóng.

Thật ra thế giới biết Bắc Triều Tiên nhiều hơn ông đại sứ đã nói. Tuy mỗi năm chỉ có chưa tới 2.500 người tới Bình Nhưỡng nhưng những hình ảnh hoành tráng không khó tìm trên Youtube. Hàng trăm video clip được đưa lên Internet cho thấy hình ảnh thật của Bắc Triều Tiên. Bên cạnh những quảng trường mênh mông, những cao ốc đồ sộ là sự vắng lạnh đến rợn người. Dân chúng tại thành phố ít ỏi và âm thầm, họ di chuyển như những cái bóng và phương tiện duy nhất của họ là xe đạp.

Tại thôn quê, người nông dân cặm cụi dắt những con bò đi qua những cánh đồng cằn cỗi. Người dân đói trơ xương trong những phim tài liệu của hãng thông tấn BBC hay CNN chắc chắn không phải là giả mạo đã làm thế giới rùng mình và cũng chính sự đói khát này đã thúc đẩy Liên Hiệp Quốc không thể nhẫn tâm cấm vận lương thực đối với xứ sở này. Hết trích từ RFA.

 

Không biết là tay đại sứ Cộng Sản Việt Nam tại Bắc Hàn có đầu óc hay là không? Không biết là y có suy nghĩ như thế nào mà lại mở miệng nói những điều làm cho mọi người Việt Nam đều cười y cả. Thế giới bây giờ là thời đại thông tin bùng nổ, mọi việc trên thế giới xảy ra thì người dân Việt Nam trong nước đều biết cả chứ đâu có phải như lúc còn trong “bức màn tre”. Đi mở miệng khen Bắc Hàn, không biết trong đầu của tay đại sứ Lê Quảng Ba này có chứa óc hay là không? Hay là tên Lê Quảng Ba này muốn Bắc Hàn sẽ là “cái đích” để Cộng Sản Việt Nam  đạt đến?

 

Phi Vũ

Ngày 30 tháng 12 năm 2013.

Advertisements

December 31, 2013 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

1 Comment »

  1. Bắc Hàn với VN đều là anh em CS nên thằng đại sứ này nó ca tụng đất nước thằng Ủn là phải …

    Comment by Đàn Lợn Ba Đình | December 31, 2013 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: