Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tào lao thiên hạ sự.

 

Sau sự việc Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe viếng thăm đền thờ các Tướng Quân của Nhật Bản Yasukuni đã làm cho các giới chức của nhà cầm quyền Tàu Cộng tức lộn ruột. Các phương tiện truyền thông, truyền hình và báo chí của Tàu Cộng đồng loạt lên tiếng và có những bài viết đả kích và mạt sát Thủ Tướng Nhật Bản một cách thậm tệ. Mới đây, Thủ Tướng Nhật Bản Abe lại tiến tới làm thêm một việc mới nữa: đó là Nhật Bản sẽ cho tổ chức những tour  cho các phóng viên ngoại quốc đến quần đảo Senkaku.

 

Rõ ràng đây là một thông điệp rất là rõ ràng và minh bạch của Nhật Bản đã đường đường chính chính gởi cho nhà cầm quyền Tàu Cộng, một điều mà từ khi Đệ Nhị Thế Chiến chấm dứt đến nay, Nhật Bản chưa bao giờ làm. Đây chính là cái “tát tai” của Nhật Bản vào ngay giữa bản mặt của thằng tham lam Tàu Cộng.

 

Trước sự việc này, nhà cầm quyền Tàu Cộng đã tuyên bố sẽ không gặp Thủ Tướng Nhật Bản. Theo RFI, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tàu Cộng Tần Cương hôm nay tuyên bố ngắn gọn với báo chí rằng : Với chuyến viếng thăm đền Yashukuni « ông Shinzo Abe đã đóng cánh cửa các cuộc gặp với các lãnh đạo Tàu Cộng ».

Tần Cương cũng diễn giải thêm : « Từ khi lên nắm quyền, ông Abe đã đánh giá sai quan hệ Trung-Nhật và phạm phải hết sai lầm này đến sai lầm khác, nhất là việc đến viếng đền Yashukuni, nơi vinh danh các tội phạm chiến tranh loại A. Đó là những tên phát xít ở châu Á ».

Phát ngôn viên Tàu Cộng kết luận : « Tất nhiên, nhân dân Trung Quốc không thấy thiện chí ở một lãnh đạo Nhật như vậy và lãnh đạo Trung Quốc sẽ không gặp gỡ ông Abe ». Hết trích từ RFI.

 

Rõ ràng đây chính là giọng điệu và miệng lưỡi của một thằng “vửa ăn cướp vừa la làng”. Tàu Cộng trước đây đã chơi kiểu “lấn sân” tại vùng Biển Đông, chúng cứ tưởng  bở. Chúng cứ tưởng rằng nếu chúng cứ tiếp tục “giở trò” kiểu này tại biển Nhật Bản thì có cơ chúng sẽ thắng. Không ngờ lần này chúng đã “húc vào bức tường đá”. Đã quên những ngày tháng “thấm đòn Nhật Bản” thời Đệ Nhị Thế Chiến rồi chăng?

 

Chuyện tào lao thiên hạ sự cũng mua  vui được một vài trống canh của ngày đầu năm 2014.

 

Phi Vũ

Ngày đầu năm 2014.

Advertisements

January 1, 2014 - Posted by | Chuyện tào lao

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: