Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Kiều hối.

 

Kiều hối là từ của Cộng Sản Việt Nam dùng để chỉ lượng tiền của người Việt Nam sống ở nước ngoài gởi về cho thân nhân đang sống ở trong nước. Nguồn kiều hối này có thể là từ những người Việt tỵ nạn Cộng Sản đã định cư ở ngoại quốc hoặc là tiền từ những công nhân người Việt đi ra nước ngoài làm việc hợp tác lao động. Theo số liệu thống kê, kiều hối năm 2013 của Cộng Sản Việt Nam đạt khoảng 11 tỷ dollars khiến cho Cộng Sản Việt Nam là một trong 9 nước trên thế giới nhận kiều hối nhiều nhất. Như vậy theo số liệu từ Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài của Cộng Sản Việt Nam thì lượng kiều hối năm nay tăng khoảng 4.7% so với năm trước.

 

Người Việt Nam của chúng ta vốn có truyền thống coi nặng tình gia đình bởi vì theo quan niệm của ông bà ta từ xưa thì gia đình là cái gốc, là cội rễ của xã hội và quốc gia. Cũng vì lý do đó mà gia đình được xem như là một đơn vị tuy nhỏ nhất nhưng chính là thành phần quan trọng nhất để cấu thành xã hội và quốc gia. Cho nên tình cảm của mọi người trước hết đặt trên cơ sở gia đình để tiến đến lòng yêu thương Tổ Quốc. Cũng vì thế, khi người Việt Nam vì trốn chạy một chế độ bạo tàn để ra nước ngoài tỵ nạn, lòng những người ly hương vẫn cứ mãi lo nghĩ và xót thương những thân nhân ruột thịt của mình còn đang sinh sống ở quê nhà. Và cũng phát sinh từ tình cảm đó mà người Việt tỵ nạn Cộng Sản sống ở nước ngoài dẫu cho có làm việc vất vả để kiếm sống vẫn chắt chiu, dành dụm để gởi về cho thân nhân của mình. Số tiền hàng năm mà ngưười Việt tỵ nạn Cộng Sản gởi về cho thân nhân là một số tiền vô cùng to lớn. Chúng ta cứ nhìn thấy sản xuất kỹ nghệ của Cộng Sản Việt Nam nhất là về mặt quốc doanh hàng năm vẫn bị thua lỗ trầm trọng. Những vụ bê bối Vinashin  cùng các vụ bê bối về ngân hàng đã làm thất thoát cho công quỹ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam một số tiền khổng lồ. Những thất thoát này nếu là ở những quốc gia khác là kinh tế có thể bị kiệt quệ, đời sống người dân sẽ bị rơi xuống vực thẳm của đói nghèo mà nhất là thành phần cầm quyền của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam cũng dễ dàng bị…sụm bà chè. Thế nhưng nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn…sống hùng sống mạnh mặc cho nền kinh tế suy sụp, lý do vì đâu? Xin thưa rằng đó là do được…bơm từ nguồn kiều hối của người Việt ở nước ngoài gởi về hàng năm. Có thể khẳng định một cách mạnh dạn rằng nguồn kiều hối cũng là một động lực mạnh để nuôi dưỡng bộ máy cầm quyền của Cộng Sản Việt Nam.

 

Người Việt tỵ nạn Cộng Sản của chúng ta khi rời khỏi quê hương đều thầm cầu mong một ngày nào đó quê hương sẽ sạch bóng Cộng Sản để chúng ta có thể trở về sống giữa lòng quê hương cùng bà con thân tộc trong tình dân tộc và nghĩa đồng bào. Thế nhưng, vì tình thương gia đình, hàng năm người Việt ở nước ngoài đã gởi về một số tiền khổng lồ. Từ những đồng tiền ngoại tệ này, Cộng Sản Việt Nam thâu tóm và đổi thành những đồng tiền mặt của Hồ Chí Minh. Rõ ràng là vì thương yêu những người thân trong gia đình mà chúng ta đã vô tình hà hơi tiếp sức để Cộng Sản Việt Nam vẫn cứ  sống hùng sống mạnh mặc cho kinh tế có bị suy yếu do một lũ tham tàn chỉ biết ăn mà không biết làm cai quản. Thật là điều nghịch lý. Để giải bài toán ngày về trên một quê hương không còn Cộng Sản của người Việt tỵ nạn Cộng Sản chính là những người Việt tỵ nạn Cộng Sản của chúng ta.

 

Phi Vũ

Ngày 6 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 7, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: