Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Tiến thêm một bước ngang ngược.

 

Tàu Cộng vừa ra một lệnh mới: “Cấm tất cả các tàu cá của các nước trong khu vực không được đánh bắt cá trong phạm vi 2/3 Biển Đông. Nếu có tàu cá của bất cứ nước nào vi phạm, sẽ bị xua đuổi, cá tôm bắt được sẽ bị tịch thu và bị phạt vạ với tiền phạt lên tới 82.600 đô la; và trong một số trường hợp, tàu đánh cá có thể bị tịch thu và thủy thủ trên tàu sẽ bị truy tố theo luật pháp Tàu Cộng” Hết trích từ VOA.

 

Trong các nước ở khu vực Biển Đông bị “lấn cấn” nhiều với Tàu Cộng chỉ có Việt Nam và Philippine là hai nước có “nhiều vấn đề” nhất với chúng. Thế nhưng, nếu xét về mặt khai thác thủy sản trong khu vực Biển Đông, chỉ có ngư dân Việt Nam là đánh bắt nhiều nhất trong khu vực này vì đây là vùng “khai thác truyền thống” của ông cha ta. Từ thuở xa xưa, khi Chúa Nguyễn mở đất ở vùng phương Nam thì quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa đã là những vùng biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam. Ông cha ta đã có truyền thống đánh bắt hải sản tại khu vực này kể từ dạo đó. Đến khi nước ta chịu sự bảo hộ của Pháp, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa dĩ nhiên cũng chịu sự cai quản của Pháp. Vào thời điểm bấy giờ, nhà Mãn Thanh chỉ lo việc nội bộ của chúng đối phó với “Bát Quốc Liên Quân” của Tây Phương cũng đã mướt mồ hôi rồi, lấy đâu mà nghĩ đến vùng Biển Đông này. Cho đến thời miền Nam là đất nước Việt Nam Cộng Hòa, cả hai quần đảo này vẫn là vùng lãnh thổ của Việt Nam. Chỉ đến năm 1974, Tàu Cộng đã xua quân xâm lược Hoàng Sa và đến năm 1988, chúng một lần nữa lấn chiếm một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa thì lúc này đây mới là lúc mà chúng đã vẽ nên đường lưỡi bò lếu láo chiếm gần trọn 2/3 Biển Đông. Cho nên lệnh cấm đánh bắt cá này của Tàu Cộng  chỉ nhằm đối với ngư dân Việt Nam mà thôi.

 

Trước sự việc Tàu Cộng đưa ra lệnh này mà chắc là chúng chỉ nhắm vào ngư dân Việt Nam là chính, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn chưa thấy lên tiếng nhưng chính phủ Philippine đã triệu hồi đại sứ của Tàu Cộng đến để lên tiếng về vấn đề ngang ngược này của Tàu Cộng. Chính phủ Philippine đã dám làm chuyện này khi quân đội của Philippine chẳng mạnh lắm mà những vũ khí của quân đội Philippine cũng chẳng tối tân hiện đại gì cho lắm. Trong lúc đó, Cộng Sản Việt Nam tự hào rằng có quân đội anh hùng đã từng đánh thắng “hai đế quốc sừng sỏ” của thế giới, vừa được trang bị tàu ngầm hạng Kilo của Nga mà vẫn im hơi lặng tiếng. Sự im lặng này là sự im lặng khó hiểu. Hay là chúng chỉ muốn giữ chiếc ghế cho đảng của chúng, mặc cho ngư dân Việt Nam có bị lũ Tàu Cộng tham tàn làm gì thì làm, không phải là việc của chúng. Vậy thì vận nước của Việt Nam chúng ta đang đến thời kỳ nguy kịch rồi.

 

Phi Vũ

Ngày 9 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 10, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: