Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Nhìn về Hoàng Sa để nhìn về chính nghĩa.

 

Những ngày trung tuần tháng 1 năm 1974, Tàu Cộng đã dùng một lực lượng quân sự hùng hậu để tấn công và xâm lược quẩn đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa. Trước khi chúng tấn công quần đảo Hoàng Sa, bộ máy tuyên truyền của Tàu Cộng đã hoạt động hết công suất, đã rêu rao rằng quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền từ lâu đời của nước Tàu và chính phủ Việt Nam Cộng Hòa đã chiếm đóng trái phép. Một trận đánh trên biển không cân sức đã xảy ra giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa và hải quân Tàu Cộng. Kết quả là Tàu Cộng đã hoàn toàn chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và chiếm giữ trái phép mãi cho đến ngày hôm nay sau khi đã có những tổn thất cũng khá lớn về phía hải quân của Tàu Cộng. Từ ngày ấy đến nay thời gian thắm thoát cũng đã 40 năm quần đảo Hoàng Sa đã bị quân xâm lược Tàu Cộng xâm chiếm.

 

Một điều hết sức đặc biệt là mùa xuân năm nay, năm 2014, những tờ báo của Cộng Sản Việt Nam ở trong nước đặc biệt nhất là tờ báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên và nhiều tờ báo khác nữa đã đồng loạt đăng những bài báo về trận hải chiến Hoàng Sa giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa và hải quân Tàu Cộng. Những bài báo này đề cập đến những đề tài “nhạy cảm” này với những từ ngữ viết về những anh hùng tử sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa một cách trân trọng. Họ cũng đã dùng những từ ngữ một cách rõ ràng và minh bạch như hải quân Việt Nam Cộng Hòa, quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu…một cách trân trọng. Có cái gì đó đã làm cho những người cầm bút đang ăn lương đã thả hồn mình để viết về những đề tài này? Rõ ràng càng ngày giới cầm bút trong nước càng nhận thấy một điều là Tàu Cộng là một đầu mối của biết bao nhiêu vấn nạn và bất ổn xảy ra cho Việt Nam cũng như cho thế giới. Càng ngày họ càng nhận thấy cần phải giáo dục cho giới trẻ Việt Nam ý thức về chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa mà Tàu Cộng đã xâm chiếm và chiếm đóng trái phép cũng đã 40 năm rồi. Dần dần họ càng nhận ra rằng những người lính hải quân Việt Nam Cộng Hòa hy sinh trong lúc chiến đấu chống lại bè lũ Tàu Cộng xâm lược Hoàng Sa là những người con  yêu của Tổ Quốc Việt Nam đã hy sinh mạng sống của mình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ mà đã từ lâu không được nhắc nhở đến. Rõ ràng đây là một sự bất công đối với những anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc…Và đây cũng là điều cho thấy chính nghĩa luôn luôn thuộc về những người bảo vệ Tổ Quốc trước bè lũ xâm lược hung tàn.

 

Đã 40 năm trôi qua, 40 năm những anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã nằm dưới lòng đại dương của quần đảo Hoàng Sa, đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ Quốc. Thân xác những anh hùng tử sĩ này đang nằm ở đó để mãi mãi khẳng định một điều là quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền của Tổ Quốc Việt Nam. Chắc chắn một ngày nào đó, Hoàng Sa lại sẽ trở về và là một phần máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam.

 

Chúng ta, những người Việt Nam còn nặng lòng với Tổ Quốc Việt Nam phải tin tưởng rằng ngày ấy sẽ phải đến…

 

Phi Vũ

Ngày 14 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 15, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: