Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Những con bạch tuộc.

 

Có một tay tổ Cộng Sản đã phát biểu một câu nghe…xanh rờn rằng chủ nghĩa tư bản như là một con bạch tuộc vươn vòi ra hút xương máu của người lao động chính quốc và những chiếc vòi kia hút xương máu của những người lao động ở các nước thuộc địa. Hơn 100 năm sau, tại một xứ sở mà  chế độ Cộng Sản vẫn còn ngự trị trong khi ở những nước khai sinh ra nó đã bị…lụi tàn cũng có một con mụ tào lao lại phát biểu câu khác: “Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết”. Vậy thì cái vòi bạch tuộc ấy giờ này đang ở đâu và quấn vào ai?

 

Câu chuyện cái vòi bạch tuộc của tay tổ Cộng Sản chỉ là sự đoán mò vô ý thức và hoàn toàn không chính xác bởi vì cái con bạch tuộc mà tay tổ Cộng Sản ngày xưa ấy tự nghĩ ra và tự mô tả sự việc thật tế lại không có và không phải như sự suy nghĩ của cha nội này. Thật tế mà nói ở các nước tư bản bây giờ chẳng có con bạch tuộc nào cả nên cũng chẳng có quái gì vòi để mà hút này hút nọ. Ở những xứ tư bản bây giờ những ông chủ bà chủ giàu có là bởi vì những người này có tài “kinh bang tế thế” để mà làm giàu. Mà họ cũng chẳng dám bóc lột ai cả vì họ không có cái vòi bạch tuộc tưởng tượng của tay tổ cha nội Cộng Sản ở không mà ngồi ngjhĩ tào lao. Lý do rất là đơn giản là có ông bà chủ nào mà …dại dột bóc lột công nhân là …luật pháp sẽ “hỏi thăm sức khỏe” ngay. Chẳng có ông chủ bà chủ nào dại dột dám làm sai trái bởi vì cũng dễ bị..rủ tù.

 

Thế nhưng có điều trớ trêu là thay vì con bch tuộc xuất hiện ở những nước tư bản như cha nội tổ sư Cộng Sản “mộng mị” nghĩ ra thì khốn thay, nó lại xuất hiện ở những nước Cộng Sản mà tay tổ này đã “dày công nghiên cứu” để tìm ra cái chủ thuyết quái thai này. Này nhé, khi các nước Cộng Sản còn bị cuộn tròn trong chiếc bao bố, người dân bị bịt mắt bịt tai thì người dân là những người bị bóc lột thậm tệ nhất. Những hình thức lao động nghĩa vụ là những hình thức bóc lột công sức lao động của người dân một cách đốn mạt và dã man nhất mà chỉ có những tay Cộng Sản ác ôn mới nghĩ ra. Cho đến khi “thành trì của Cộng Sản chủ nghĩa” là Liên Xô và toàn bộ các nước Cộng Sản Đông Âu bị sụp đổ một cách thảm hại thì những nước Cộng Sản còn lại như Tàu Cộng, Cộng Sản Việt Nam và một số nước khác mới nghĩ ra một “quái chiêu”: đem gắn “kinh tế thị trường” vào “xã hội chủ nghĩa” và có một cái tên nghe rất là “mỹ miều”: “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Sử dụng chiêu này thì kinh tế có phát triển hơn nhưng mà hố sâu giàu nghèo sâu rộng hơn và điều quan trọng nữa là con bạch tuộc với những chiếc vòi thay vì xuất hiện ở những nước tư bản thì lại xuất hiện ở những nước “quái thai” này. Tại đất nước Tàu Cộng và đất nước Cộng Sản Việt Nam bây giờ số lượng người dân oan xuất hiện càng ngày càng nhiều. Họ là những người dân bị giới “tư bản đỏ” thò chiếc vòi bạch tuộc của chúng ra mà hút máu, hút mủ của người dân.  Những ngưừi dân oan lê lết khắp nơi để kêu đòi công lý, nhưng công lý làm gì có ở những xứ sở mà đám người cầm quyền chỉ là một đám “treo đầu dê bán thịt chó”.

 

Cho nên cá lý thuyết con bạch tuộc của tay tổ Cộng Sản nghĩ ra là sẽ xuất hiện ở những nước tư bản, không dè thằng cha nội này nghĩ sai bét. Nó lại xuất hiện ở những nước của những hậu duệ của đám đệ tử hắn mới…kỳ khôi chứ.

 

Trong khi đó, những nước tư bản không những không “giãy chết” mà lại càng ngày càng giàu có, người dân càng ngày càng được hưởng nhiều phúc lợi xã hội hơn. Thiệt là cả thầy lẫn trò lẫn đám hậu duệ của chúng đều là một…lũ mù với bộ óc..tù mù không … ánh sáng.

 

Phi Vũ

Ngày 15 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 16, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: