Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Thật đáng hổ thẹn.

 

Philippine và Việt Nam là hai nước trực tiếp bị Tàu Cộng lấn lướt nhiều nhất trong lệnh đánh bắt hải sản trong khu vực Biển Đông khi chúng đã ra lệnh tất cả các tàu đánh cá của các nước khác phải xin phép nhà cầm quyền Hải Nam khi muốn đánh bắt cá trong khu vực 2/3 Biển Đông mà chúng đã mạo nhận là có chủ quyền. Trước cái lệnh quái gỡ này của bè lũ tham tàn Tàu Cộng, chính phủ Philippine và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã có hai lối phản ứng hoàn toàn khác biệt với nhau. Chúng ta hãy cùng điểm xuyết sơ lược về hai lối phản ứng này.

 

Nhìn về phía chính phủ Philippine, chúng ta thật sự ngỡ ngàng vàcảm phục về những hành xử của chính phủ nước này. Không những là không thèm chấp nhận cái lệnh quái gỡ của lũ đầu trâu mặt ngựa Tàu Cộng, chính phủ Philippine lại triệu hồi tên đại sứ của Tàu Cộng đến bộ ngoại giao Philippine để chất vấn về cái lệnh tào lao và ngu xuẩn này. Trước những lý lẽ đanh thép của chính phủ Philippine, tên đại sứ của Tàu Cộng chỉ biết “ngậm bồ hòn”ừ hử cho qua chuyện.

 

Thế còn phản ứng của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thì sao? Khỏi cần trả lời làm  gì cho mệt. “Cái loa rè” Lương Thanh Nghị vẫn những điệp khúc cũ: “Chúng tôi phản đối…vv… và…vv…”, nhưng chỉ là những lời nói suông còn chẳng có một hành động nào cụ thể để phản đối. Ngư  dân hành nghề trên biển vẫn cứ bị lũ Tàu Cộng hiếp đáp mà chúng chẳng dám mở miệng. Ngày 19 tháng 1 năm 2014, đồng bào Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh khi chống trả lại bè lũ Tàu Cộng khi chúng tấn công xâm phạm quần đảo Hoàng Sa, đám công an côn đồ vẫn sử dụng những chiêu phá rối tại tượng đài vua Lý Thái Tổ, Hà Nội. Những hành động này đáng gọi là hành động thô bỉ, những hành động của một lũ chó săn. Bao giờ trên đất nước Việt Nam vẫn còn hiện diện cái đảng Cộng Sản chết tiệt này thì chẳng bao giờ những người ngư dân Việt Nam được yên ổn khi ra khơi. Chúng đã bán linh hồn cho quỷ rồi.

 

Chính phủ Philippine và nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam rõ ràng đang đứng ở hai thái cực khác nhau: một chính phủ can trường ngạo nghễ không chịu khuất phục một bè lũ tham tàn; một nhà cầm quyền co đầu thụt cổ chui mình trong vỏ ốc. Thật đáng hổ thẹn cho lũ cẩu trệ Cộng Sản Việt Nam.

 

Phi Vũ

Ngày 20 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 21, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: