Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Khai bút đầu năm.

 

 

Hồi tối thức khuya đón Giao Thừa đến 2 giờ sáng mới ngủ nên hôm nay thức dậy hơi muộn. Giờ giấc ở California vào mùa đông này đi sau giờ ở Việt Nam 15 giờ đồng hồ, đến đầu tháng 3 lại trở về giờ cũ.

 

Sáng nay vùng California đặc biệt là có một chút mưa xuân. Chỉ là những hạt mưa lất phất, nhè nhẹ đủ để hòa với không khí lành lạnh làm cho người cảm thấy dễ chịu chứ không có cái lạnh cóng của mùa đông. Rất hiếm khi được có những hạt mưa xuân ở đây. Mưa không làm cho ướt áo, chỉ có một chút cảm giác đọng lại trên gương mặt khi hứng những hạt nước nhỏ li ti như sương phả vào. Thật là một điều tuyệt diệu và thú vị trong buổi sáng đầu xuân.

 

Đi lướt một vòng trên internet, có một bản tin từ blog Huỳnh Ngọc Chênh cũng thú vị không kém. Xin được  copy nguyên xi để mọi người thưởng lãm.

 

THÔNG BÁO NGHỈ SINH HOẠT ĐẢNG

 Thực ra, tôi đã hạ bút viết và nộp bản Thông báo này chiều hôm qua, hôm nay chỉ Khai bút đầu xuân bằng Lời tự giới thiệu và giải thích đôi chút.
 Lãng tử có chút băn khoăn giữa các từ “ra khỏi Đảng”, “rút tên khỏi Đảng”, “từ bỏ Đảng”, “nghỉ sinh hoạt Đảng”. v.v…  Nội hàm nói chung giống nhau, chỉ khác nhau ở sắc thái biểu cảm.
 Cuối cùng tôi chọn “nghỉ sinh hoạt” theo ý thích riêng.
 GNLT Phùng Hoài Ngọc

Kính gửi: Chi bộ khóm Đông Thành,
  Phường Đông Xuyên, tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
 Tôi tên Phùng Hoài Ngọc sinh ngày 16/11/1951 tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội, gia nhập Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày 22/12/1976.
 Thẻ đảng viên số: 31.018890

 Năm nay 38 tuổi đảng, tôi xin thông báo với chi bộ, đề nghị xóa tên tôi khỏi Danh sách đảng viên. Bởi ít nhất các lý do sau:
 1.Tôi chứng kiến sự suy thoái trầm trọng của Đảng dẫn đến hậu quả đất nước khủng hoảng toàn diện, đời sống đại bộ phận nhân dân, công chức khó khăn, tệ nạn xã hội tràn lan, đạo đức xã hội xuống cấp. Tôi nhận thấy nguyên nhân trực tiếp là do sự lãnh đạo của trung ương mắc nhiều sai lầm to lớn, không ít đảng viên có chức trọng quyền cao suy thoái phẩm chất đạo đức, ngay cả Nghị quyết 4 của đảng cũng thừa nhận điều đó. Nhưng khi tôi cùng nhiều đảng viên, cán bộ, trí thức nhiều lần góp ý, kiến nghị với trung ương về những sai lầm của Đảng và hướng giải quyết nhưng không được tiếp thu.
 2.Trong sinh hoạt ở chi bộ cơ sở địa phương, tôi nhận thấy góp ý xây dựng của đảng viên không được cấp trên tiếp nhận, tức là việc sinh hoạt đảng ở cơ sở không có ích gì cho đất nước ngoại trừ việc đóng đảng phí. Không ít đảng viên lặng lẽ tự nghỉ sinh hoạt đảng không cần thông báo với tổ chức đảng hoặc nại ra lý do này khác- thực chất đó là sự thoái đảng không chính thức. Riêng tôi không muốn làm như vậy, nên thấy cần có thông báo chính thức bằng văn bản này.
 Tôi đã đóng đảng phí hết ngày 31 tháng 12 năm 2013.
 Cuối cùng, tôi chân thành cảm ơn chi ủy Đông Thành đã đối xử tốt với tôi trong thời gian sinh hoạt.
 Trân trọng.
 Long Xuyên, ngày 30 tháng Giêng năm 2014
Phùng Hoài Ngọc
Ký tên

 

 

Mới vào đầu năm Giáp Ngọ mà đã có một tin vui như thế này thì còn gì bằng. Tôi nhẩm tính trong đầu dân số nước Việt Nam hiện nay đã hơn 90 triệu người trong đó chỉ có khoảng non 3 triệu đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam. Trong số 3 triệu đảng viên ấy, không phải ai cũng một lòng một dạ với đảng này. Càng ngày càng có nhiều đảng viên nhận ra rằng đảng này thực chất chỉ là đảng ăn hại, tàn phá đất nước giang sơn, tiếp tục ở trong đảng chỉ …tốn tiền đóng đảng phí chứ  chẳng làm được điều gì tốt đẹp cho đất nước quê hương như lời của người đảng viên vừa từ bỏ đảng Phùng Hoài Ngọc bộc bạch.

 

Năm nay là năm Giáp Ngọ, năm mà người xưa thường nói là năm “mã đáo thành công”. Cầu mong năm nay quê hương đất nước sẽ được khoác chiếc áo mới để người dân Việt được hưởng trọn vẹn và đầy đủ quyền làm người, để người dân Việt có thể ngẩng cao đầu trong tự tin, trong một đất nước tự do dân chủ đã nở hoa.

 

Vài lời khai bút đầu năm, giải bày một chút tâm tư tình cảm của lòng mình.

 

Phi Vũ

Ngày 31 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

January 31, 2014 - Posted by | Tự sự

1 Comment »

  1. […] Khai bút đầu năm. « Phi Vũ 3 said: […]

    Pingback by TẢN MẠN NGÀY TẤT NIÊN- MÙNG MỘT THÔNG BÁO NGHỈ SINH HOẠT ĐẢNG | http://giangnamlangtu.wordpress.com | May 18, 2014 | Reply


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: