Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự Việt Nam: yên cương tuấn mã đã sẵn sàng.

 

 

Ông bà ta có để lại một câu nói nếu suy ngẫm thì cũng thấy nhiều điều hay ho và thú vị. Câu này có thể là phát xuất từ bên Tàu nhưng cũng đã được Việt hóa thì hãy cứ tạm xem như là…của ta vậy. Câu “Tiền hung hậu kiết” xem ra cũng có nhiều cơ may cho năm con ngựa này để mà tung vó.

 

Ngày 1 tháng 2 năm 2014, Tiến sĩ Phạm Chí Dũng được lời mời để đi dự Hội thảo về Nhân Quyền và Dăn Chủ tại thành phố Geneve của Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc mà Cộng Sản Việt Nam cũng vừa được gia nhập làm một thành viên từ năm ngoái. Vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất thì Tiến sĩ Phạm Chí Dũng đã bị công an thành phố Sài Gòn giữ lại, không cho xuất ngoại với lý do mập mờ là ảnh hưởng đến an ninh của quốc gia. Thật là đẹp mặt với những lý do vớ vẩn để cấm xuất ngoại.

 

Sự việc này là một điều vi phạm thô bạo đến luật pháp của chính Cộng Sản Việt Nam đã ban hành, vi phạm đến những nghị định, quyết định và đủ thứ…định gì đó mà nhà cầm quyền Cộng Sản  Việt Nam đã ký. Nó cũng vi phạm đến vấn đề nhân quyền mà Cộng Sản Việt Nam vừa mới là một thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

 

Ngay sau đó, Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự đã ra Tuyên bố phản đối công an Cộng Sản Việt Nam tại thành phố Sài Gòn đã có hành vi ngăn chận Tiến sĩ Phạm Chí Dũng đi Geneve để tham dự Hội nghị. Có thể nói đây là lần đầu tiên ở Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản đã có một tổ chức mạnh mẽ phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam có hành vi xâm phạm thô bạo đến quyền công dân của người dân Việt. Điều này cho ta thấy rằng Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự đang đi đúng hướng, tranh đấu quyết liệt bằng phương pháp Bất Bạo Động, một phương pháp tranh đấu của Thánh Gandhi của Ấn Độ đã đem đến thành công rực rỡ cho xã hội Ấn Độ thời tiền bán thế kỷ 20.

 

Năm nay là năm Giáp Ngọ. Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự Việt Nam chắc chắn rằng càng ngày sẽ càng trưởng thành, sẽ càng lớn mạnh hơn. Với một hướng đi đúng đắn, với phương pháp tranh đấu bất bạo động, chắc chắn rằng Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự Việt Nam sẽ có những bước phát triển mạnh hơn và sẽ có những sự thành  công mới. Chúng ta chờ xem rằng đường lối tranh đấu bất bạo động và kiểu “bạo lực cách mạng” của Cộng Sản, ai sẽ thắng ai?

 

Yên cương tuấn mã Giáp Ngọ đã sẵn sàng cho Diễn Đàn Xã Hội Dân Sự Việt Nam!

 

Phi Vũ

Ngày 2 tháng 1 năm 2014.

Advertisements

February 2, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: