Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Túi tham không đáy.

 

Sau khi Tàu Cộng thiết lập vùng nhận dạng phòng không tại vùng biển Nhật Bản – xin nhấn mạnh đây là vùng biển Nhật Bản chứ không phải là cách gọi vùng biển Hoa Đông của Tàu Cộng – thì Tàu Cộng đã bị tất cả những nước quanh khu vực này phản đối kịch liệt và dĩ nhiên nước phản đối mạnh nhất vẫn là Nhật Bản. Chính vì việc tham lam này của Tàu Cộng là nguyên nhân chính để đương nhiệm Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến viếng thăm đền Yasukumi, một hành động xem như là sự phản đối quyết liệt nhất của Thủ Tướng Nhật Bản đối với lối hành xử một cách ngông cuồng, coi trời bằng vung  của Tàu Cộng. Thế nhưng, trong thời gian vừa qua, Tàu Cộng vẫn  cứ tiếp tục khiêu khích Nhật Bản bằng cách  cho những tàu chiến  của  chúng thường xuyên xâm phạm  vùng biển quanh quần đảo Senkaku, xem như đây là một hành động “xác nhận” chủ quyền của chúng tại  vùng quần đảo này.

 

Gần đây nhất, vào ngày 1 tháng 2 năm 2014, Tàu Cộng lại có thêm một động thái mới. Sau khi bị Hoa Kỳ chỉ trích, Tàu Cộng đã khẳng định và hùng hồn tuyên bố là chúng có toàn quyền thiết lập vùng nhận dạng phòng không của chúng tại vùng Biển Đông. So sánh với vùng nhận dạng phòng không  của Tàu Cộng tại vùng biển Nhật Bản thì vùng nhận dạng phòng không của chúng tại vùng Biển Đông này có nhiều thuận lợi đối với Tàu Cộng hơn là ở  vùng biển Nhật Bản. Vùng nhận dạng phòng không của chúng ở vùng  Biển Nhật Bản thật tế mà nói thì cũng là “khó gặm” đối với Tàu Cộng vì những nước ở quanh khu vực này có vùng nhận dạng chồng chéo với Tàu Cộng đều là những “tay sừng sỏ” không dễ gì chịu thua chúng. Thế nhưng khi chúng lập vùng nhận dạng phòng không ở Biển Đông thì chúng  có nhiều thuận lợi hơn. Philippine là nước thường xuyên phản đối Tàu Cộng nhưng là nước có lực lượng so với Tàu Cộng là không đáng kể. Chỉ có Việt Nam Cộng Sản thì lực lượng tương đối hùng hậu hơn Philippine, thế nhưng cung cách ứng xử của Việt Nam Cộng Sản làm cho các nước trong khu  vực cũng như thế giới càng ngày càng cảm thấy thất vọng. Việt Nam Cộng Sản chỉ có phản đối suông ngoài miệng chứ chưa có một hành động nào cụ thể, ngay cả gần đây nhất ngư dân Việt Nam đánh cá trên vùng Biển Đông bị Tàu Cộng bắt bớ và phá phách ngư cụ mà Việt Nam Cộng Sản cũng chỉ lu loa chiếu lệ mà thôi, không có phản đối một cách mạnh mẽ trước công luận thế giới cũng như những cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc.

 

Xem ra là Tàu Cộng khi thiếp lập vùng nhận dạng phòng không của chúng tại vùng Biển Đông, chúng dễ dàng thành công hơn ở vùng Biển Nhật Bản. Hãy xem cung cách ứng xử  của Cộng Sản Việt Nam khi người dân Hà Nội tổ chức lễ tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ đã tử trận trong trận hải chiến Hoàng Sa với Tàu Cộng năm 1974 thì Cộng Sản Việt Nam dường như vẫn còn đang “mắc nợ” với Tàu Cộng và mở miệng ra thì sẽ bị  “há miệng mắc quai”.

 

Túi tham không đáy của Tàu Cộng dường như đang thành công gần một nửa.

 

Phi Vũ.

Ngày 3 tháng 2 năm 2014.

Advertisements

February 4, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: