Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Cách mạng Ukraina.

 

Kể từ cuộc cách mạng đầu tiên của nhân dân Ukraina lật đổ chế độ Cộng Sản, tách ra khỏi Liên Bang Xô Viết và trở nên một nước cộng hòa độc lập, lần này lại  nổ ra cuộc cách mạng thứ hai,. Cả hai cuộc cách mạng đều có một điểm tương đồng là cùng lật đổ một đám người cai trị Ukraina bằng bàn tay sắt, thế nhưng cuộc  cách mạng lần này có khó khăn nhiều hơn để đi đến thành công.

 

Nhìn vào cuộc cách mạng lần trước, Ukraina đã có nhiều thuận lợi hơn bây giờ vì bấy giờ Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên Xô là Ngài Mikhaiin Gorbachov đã tự mình “lật đổ” đảng Cộng Sản Liên Xô do chính ông ta là người đứng đầu, giải thể đảng Cộng Sản Liên Xô, giải thể nhà nước Liên Xô và cho những nước Cộng Hòa thuộc Liên Xô cũ được độc lập. Cuộc cách mạng lần trước đi đến thành công mà người dân Ukraine đã không phải đổ xương máu để có được độc lập và tự do.

 

Cuộc cách mạng lần này thì hoàn toàn khác, có khó khăn nhiều hơn, có đổ máu và có người phải bị chết để cuộc cách mạng đạt được thành công rực rỡ. Trước tiên chúng ta phải nói đến Tổng Thống Ukraina Viktor Yanukovych là một con người độc tài và tham nhũng. Nhìn khu nhà mà Viktor Yamukovych ở với những sự xa hoa ngoài sự tưởng tượng của mọi người hẳn là sẽ phải vô cùng ngạc nhiên khi đồng lương của ông ta chỉ khoảng 100 nghìn Mỹ Kim mỗi năm trong khi gia sản của ông ta lại quá sức khổng lồ. Người dân Ukraine đã quá chán ngán và quyết tâm thà chết cũng cương quyết lật đổ ông ta. Ở đây cũng cần có thêm một ghi nhận nữa để cuộc cách mạng Ukraine đạt được thắng lợi: đó là quân đội Ukraine đã không chịu đàn áp người dân Ukraine. Đây là mấu chốt quan trọng để cuộc cách mạng đạt được thành công tốt đẹp. Và hiện trong thời điểm này, chính phủ lâm thời Ukraine đã ký lệnh truy nã Viktor Yamukovych về tội tàn sát nhiều người dân vô tội. Đây là việc làm của chính phủ lâm thời Ukraine được người dân Ukraine ủng hộ tuyệt đối.

 

Từ Ukraine nhìn về Việt Nam, chúng ta không khỏi bùi ngùi và buồn. Lực lượng quân đội và lực lượng công an Cộng Sản Việt Nam vẫn còn đang là công cụ để Cộng Sản Việt Nam đàn áp người dân. Bao giờ mà những hàng tướng lãnh trong quân đội Cộng Sản Việt Nam có cái “tâm” vì dân vì nước như là các vị tướng lãnh của quân đội Ukraine, lúc ấy sẽ là thời cơ để Việt Nam có một cuộc cách mạng giải thể chế độ Cộng Sản hà khắc bất nhân đã ngự trị trên đất nước Việt Nam cũng đã lâu lắm rồi.

 

Biết đến bao giờ đây?

 

Phi Vũ

Ngày 25 tháng 2 năm 2014.

 

Advertisements

February 26, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: