Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

Những nhà báo chân chính.

 

Hàng năm, trên thế giới, số lượng những người làm báo của các hãng thông tấn lớn, của các tờ báo lớn trên thế giới đã bị chết tại những điểm nóng nhất khi họ đang làm công việc “săn tin” rất là nhiều. Đây là những người biết rằng vào những nơi này thì khó mà có thể yên ổn, thế nhưng cái nghiệp cũng như niềm đam mê đã làm cho họ quên đi những hiểm nguy đang chờ họ ở phía trước. Đây là những người làm báo chân chính với lòng quả cảm tuyệt vời và rất đáng được trân trọng.

 

Ở đất nước Việt Nam Cộng Sản hiện nay, mặc dù Cộng Sản Việt Nam là ngưởi “cầm chịch” trong vấn đề báo chí, đa số báo chí ở trong nước là thuộc “lề phải” là những người ăn lương của Cộng Sản Việt Nam và phải tuân thủ đúng những quy lệ của Cộng Sản Việt Nam và không được quyền đi “chệch đường”, thế nhưng vẫn có những nhà báo quả cảm, đã tìm cách “chen qua lách lại” để viết nên những bài báo phản ảnh đúng thực tế của đất nước, phê phán những con người đã làm cho đất nước càng ngày càng đi vào chỗ bế tắc. Không ít nhà báo đã phải đi vào vòng lao lý và có tờ báo đã phải bị đình bản.

 

Mới năm ngoái đây, Cộng Sản Việt Nam đã “bắt khẩn cấp” nhà báo tự do Trương Duy Nhất và blogger kiêm nhà văn Phạm Viết Đào. Đây là những người đã mạnh dạn phê phán những lề thói không mấy tốt đẹp của những người đang nắm vận mạng của đất nưức và người dân Việt Nam. Chưa kể trước đó, nhiều nhà báo khác đã bị bắt bỏ tù vì những tội danh nghe rất ư là buồn cười. Chúng đã tạo nên cái điều luật thổ tả 258 để mà hành xử, để mà trấn áp và bắt bớ những nhà báo chân chính.

 

Trong số hơn 600 tờ báo thuộc dạng “lề phải” của Cộng Sản Việt Nam, đặc biệt có tờ Sài Gòn Tiếp Thị trong thời gian gần đây đã đặc biệt được mọi giới quần chúng nhân dân Việt Nam đón đọc một cách nồng nhiệt. Tờ báo này có nhiều khác biệt với những tờ báo “lá cải” lề phải viết bài theo định hướng của Cộng Sản Việt Nam. Nếu những tờ báo lá cải lề phải đặc biệt khai thác những chuyện tình éo le của các ca sĩ, của các chân dài, cùng các tệ nạn xã hội…thì tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị đã xoáy sâu vào những kẻ được đặc quyền đặc lợi, hà hiếp nhũng lạm ngưừi dân Việt Nam. Không thể nào chịu được việc có một tờ báo ăn lương của nhà cầm quyền mà lại đi làm cái việc “bôi nhọ” này, Cộng Sản Việt Nam đã cho đình bản tờ báo này.

 

Những người biên tập và phóng viên của tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị, những nhà báo như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào và nhiều nhà báo khác nữa hiện đang bị ở trong chốn lao tù của Cộng Sản Việt Nam quả thật là những nhà báo chân chính, không chịu bẻ cong ngòi bút của mình để đi theo đường hướng đã vạch sẵn của một bầy sâu dân mọt nước. Họ là những nhà báo dũng cảm đáng được mọi người quý mến và trân trọng.

 

Phi Vũ

Ngày 4 tháng 3 năm 2014.

Advertisements

March 5, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: