Phi Vũ 3

Thương nhớ lắm quê hương vời vợi

14 tháng 3 năm 1988, vết thương Gạc Ma vẫn còn rỉ máu.

 

Theo tài liệu từ Wikipedia thì ngày 14 tháng 3 năm 1988, Tàu Cộng đã đưa một lực lượng hải quân hùng hậu tiến xuống vùng quần đảo Trường Sa do nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đang kiểm soát. Trong một trận chiến không cân sức giữa những người lính hải quân Việt Nam và hải quân của Tàu Cộng, 64 anh hùng tử sĩ Việt Nam đã tử trận trong trận chiến này. Và cũng kể từ ngày 14 tháng 3 năm 1988, Tàu Cộng đã chiếm giữ ba đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma. Và cũng từ ngày 14 tháng 3 năm 1988 này, Tàu Cộng đã lấy mốc ba đảo mà chúng đã ăn cướp từ tay của Việt Nam để vẽ nên đường lưỡi bò lếu láo chiếm ttọn 90% vùng biển Đông, một vùng biển giàu tài nguyên thiên nhiên mà cũng là một thủy lộ quan trọng với 60% lượng tàu bè và thương thuyền của thế giới qua lại vùng biển này hàng năm.

 

 

Dẫu cho nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam cũng sẽ không tổ chức lễ tưởng niệm và truy điệu 64 anh hùng tử sĩ Việt Nam đã tử trận trong trận hải chiến Gạc Ma này như chúng đã không tổ chức lễ tưởng niệm ngày 17 tháng 2 vì chúng đang sợ “thằng bạn bốn tốt mười sáu chữ vàng”, thế nhưng người dân Việt Nam sẽ chẳng thể nào quên những người anh hùng đã vùi thây giữa lòng đại dương của vùng quần đảo Trường Sa. Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa vẫn mãi mãi là một phần máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam. Chúng ta, những người Việt Nam còn nặng lòng với Tổ Quốc Việt Nam, còn luôn luôn nghĩ đến công sức của tiền nhân Việt Nam đã bỏ ra để tạo nên mảnh giang sơn hình chữ S với hai phần là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa ở ngoài khơi của biển Đông Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa hiện đang nằm trong tay của bè lũ ăn cướp Tàu Cộng, còn quần đảo Trường Sa lại là điểm của nhiều nưức đang xâu xé và tranh cưứp. Từ thời Pháp thuộc, Việt Nam nằm dưứi sự cai trị và bảo hộ của Pháp, quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa vẫn nằm dưới sự cai quản của Pháp. Đây là bằng chứng mà Tàu Cộng không thể nào khỏa lấp được khi chúng tranh giành quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa..

 

 

Những anh hùng tử sĩ Việt Nam đã tử trận tại quần đảo Hoàng Sa ngày 17 tháng 1 năm 1974 và đã tử trận tại quần đảo Trưừng Sa ngày 14 tháng 3 năm 1988 mãi mãi là những anh hùng sống mãi trong lòng của dân tộc Việt Nam. Thân  xác của những anh hùng này giữa lòng đại dương sẽ là những cột mốc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta phải thường xuyên nhắc nhở mãi điều này, không được quyền quên để mai này con cháu của chúng ta sẽ bằng mọi cách thu hồi hai quần đảo này trở về với đất mẹ Việt Nam.

 

 

Phi Vũ

Ngày 10 tháng 3 năm 2014.

Advertisements

March 11, 2014 - Posted by | Vấn đề của chúng ta

No comments yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: